6 màn hình tốt nhất để thiết lập màn hình kép

Các thiết lập màn hình kép tốt nhất giúp màn hình đa nhiệm dễ dàng hơn nhiều và mang đến trải nghiệm chơi game phong phú hơn. Khi mua sắm màn hình để thiết lập màn hình kép, tiêu chí lựa chọn có một chút khác biệt. Hầu hết mọi người tìm kiếm các màn hình có viền mỏng hơn để có ít khoảng cách hơn giữa các màn hình. Thiết lập màn hình kép có thể được gắn VESA hoặc đơn giản là hiển thị cạnh nhau trên cùng một bàn làm việc, trong trường hợp đó, cần phải có các thiết bị công thái học tuyệt vời.

Xem thêm: Các màn hình làm việc tốt nhất

Màn hình để thiết lập màn hình kép tốt nhất: Dell S2721QS

Màn hình Dell S2721QS
Màn hình Dell S2721QS

Màn hình để thiết lập màn hình kép tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm là Dell S2721QS. Đó là màn hình 4k linh hoạt được thiết kế cho năng suất nhưng với hiệu suất chơi game đủ để đáp ứng hầu hết các game thủ bình thường. Nó có mức giá khá rẻ.

Nó sử dụng tấm nền IPS 27 inch với góc nhìn rộng, điều này đặc biệt quan trọng trong thiết lập màn hình kép vì hình ảnh vẫn chính xác ở các cạnh ngay cả khi bạn ngồi không chính diện màn hình. Nó có các đường viền mỏng không gây mất tập trung và nó cho phép điều chỉnh công thái học tốt để bạn có thể căn chỉnh nó một cách hoàn hảo.

Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những người sáng tạo nội dung vì nó có gam màu SDR nổi bật với độ phủ sRGB đầy đủ. Nó hỗ trợ HDR với độ phủ tuyệt vời của không gian màu DCI P3, nhưng nó không hiển thị tốt các màu tối do tỷ lệ tương phản ở mức bình thường và nó không đủ sáng để tạo ra màu sắc rực rỡ.

Tuy nhiên, nó đủ sáng để vượt qua ánh sáng chói, vì vậy khả năng hiển thị không phải là vấn đề trong hầu hết các điều kiện ánh sáng. Nó có bảng điều khiển 10 bit với khả năng xử lý gradient tuyệt vời để giảm thiểu dải màu và không có dấu hiệu chảy màu.

Nếu bạn muốn chơi game, màn hinh này có có thời gian phản hồi tốt, độ trễ đầu vào thấp và hỗ trợ VRR. Nó được tích hợp một cặp loa nếu bạn không có loa chuyên dụng và chế độ Picture-in-Picture cho phép bạn hiển thị hai tín hiệu đầu vào cùng một lúc. Đèn nền hoàn toàn không bị nhấp nháy, rất tốt để giảm mỏi mắt trong những ngày làm việc dài. Nhìn chung, Dell S2721QS là một màn hình rất phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng và là một trong những màn hình mà hầu hết mọi người sẽ hài lòng.

Màn hình để thiết lập màn hình kép có CHÂN ĐẾ TỐT HƠN Dell S2721QS: DELL U2720Q

Màn hình DELL U2720Q
Màn hình DELL U2720Q

Nếu bạn muốn màn hình với công thái học tốt hơn, thì hãy xem Dell UltraSharp U2720Q. Giống như Dell S2721QS, đây là màn hình 27 inch 4k với tốc độ làm tươi 60Hz. Tuy nhiên, nó có một giá đỡ với các điều chỉnh chiều cao, xoay và nghiêng tốt hơn để bạn có thể đặt nó theo cách bạn muốn.

Thật không may, mặc dù nó có thời gian phản hồi nhanh và đầu vào thấp, nhưng nó không hỗ trợ bất kỳ công nghệ tốc độ làm tươi có thể thay đổi nào để giảm hiện tượng xé hình khi chơi game. Mặt khác, nó có hai cổng USB TYPE C hỗ trợ Chế độ DisplayPort Alt, cho phép bạn hiển thị hình ảnh từ thiết bị tương thích trong khi sạc.

Nhìn chung, S2721QS là sự lựa chọn tốt hơn cho hầu hết mọi người vì nó hoạt động gần như giống hệt với U2720Q, nó có hỗ trợ VRR và rẻ hơn đáng kể. Tuy nhiên, nếu bạn muốn một màn hình có giá đỡ tốt hơn, hãy chọn U2720Q.

Màn hình chơi game thiết lập màn hình kép tốt nhất: ASUS VG279QM

Màn hình ASUS VG279QM
Màn hình ASUS VG279QM

ASUS VG279QM là màn hình có thể thiết lập màn hình kép tốt nhất để chơi game mà chúng tôi đã thử nghiệm. Đây là màn hình chơi game được xây dựng tốt với công thái học vượt trội, vì vậy bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh màn hình đến vị trí xem lý tưởng. Nó có góc nhìn rộng, vì vậy dù bạn không ngồi chính diện màn hình thì bạn vẫn có được độ chính xác hình ảnh tuyệt vời như thể bạn đang ngồi ngay trước nó.

Màn hình có tốc độ làm tươi 240Hz nguyên bản có thể được ép xung lên 280Hz đáng kinh ngạc. Màn hình có hỗ trợ FreeSync nguyên bản và tương thích với các card đồ họa NVIDIA mới hơn. Thời gian phản hồi ở tốc độ làm tươi tối đa của nó là đáng kinh ngạc, không có hiện tượng nhòe chuyển động và nó vẫn nổi bật ngay cả ở tốc độ làm tươi 60Hz.

Độ trễ đầu vào của nó ở 280Hz cũng thực sự thấp, nhưng nó tăng đáng kể ở 60Hz, vì vậy nó không lý tưởng cho chơi game console. Chất lượng hình ảnh tuyệt vời vì nó có độ chính xác màu sắc tuyệt vời và hoạt động tốt trong các phòng sáng vì nó đủ sáng để chống chói và có khả năng xử lý phản xạ tốt.

Thật không may, độ phân giải 1080p của nó có thể quá hạn chế đối với những người muốn sử dụng màn hình vào mục đích đa nhiệm, nhưng nó không gây quá nhiều áp lực cho card đồ họa của bạn khi chơi game. Nó cũng có tỷ lệ tương phản thấp, thường thấy ở các màn hình sử dụng tấm nền IPS. Nó cũng có loa tích hợp. Nói chung, đây là một trong những màn hình tốt nhất để thiết lập màn hình kép để chơi game mà chúng tôi đã thử nghiệm.

Màn hình chơi game thiết lập màn hình kép có G-SYNC: VIEWSONIC ELITE XG270QG

Màn hình ViewSonic Elite XG270QG
Màn hình ViewSonic Elite XG270QG

Nếu bạn thích màn hình có hỗ trợ G-SYNC nguyên bản để tận dụng tối đa card đồ họa NVIDIA của mình, hãy xem ViewSonic Elite XG270QG. Tốc độ làm tươi 165Hz của nó thấp hơn so với 280Hz ASUS VG279QM và có độ chính xác màu sắc kém hơn nhiều, nhưng nó có độ phân giải 1440p cao hơn.

Xem ngay: Các màn hình 1440p tốt nhất

Nó có mọi thứ mà hầu hết các game thủ cần, chẳng hạn như thời gian phản hồi vượt trội, tính năng Chèn khung đen và độ trễ đầu vào thấp luôn ở mức thấp ngay cả ở tốc độ làm tươi 60Hz. Nó cũng có góc nhìn rộng và hoạt động tốt trong các phòng sáng vì nó có khả năng xử lý phản chiếu tuyệt vời. Đáng buồn thay, nó không hỗ trợ HDR và ​​giống như ASUS VG279QM, nó có tỷ lệ tương phản thấp.

Nếu bạn muốn có màn hình tốt nhất để chơi game màn hình kép, hãy chọn ASUS VG279QM, nhưng nếu bạn muốn màn hình có hỗ trợ G-SYNC nguyên bản, hãy chọn VIEWSONIC ELITE XG270QG.

Màn hình 1440p giá rẻ tốt nhất để thiết lập màn hình kép: ASUS ProArt Display PA278QV

Màn hình ASUS ProArt Display PA278QV
Màn hình ASUS ProArt Display PA278QV

Màn hình tốt nhất để thiết lập màn hình kép với độ phân giải 1440p có giá tốt nhất là ASUS ProArt Display PA278QV. Được thiết kế chủ yếu để sử dụng trong văn phòng, nó mang lại hiệu suất tốt mà hầu hết mọi người đều hài lòng. Nó được chế tạo tốt và là một trong những màn hình công thái học tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm, vì bạn có thể xoay nó 90 độ theo một trong hai hướng.

Nó có độ phân giải 1440p tuyệt vời mang lại văn bản rõ ràng, giúp tăng năng suất và cho phép bạn mở nhiều cửa sổ trên màn hình 27 inch. Nó có tốc độ làm tươi 75Hz cung cấp chuyển động mượt mà hơn các màn hình có tốc độ làm tươi 60Hz thông thường. Nó có thời gian phản hồi ấn tượng và tính năng Chèn khung đen giúp xóa mờ chuyển động. Độ trễ đầu vào cực kỳ thấp khi chơi game và nó có hỗ trợ FreeSync VRR.

Các đường viền mỏng và góc nhìn rộng khiến nó trở nên lý tưởng để chia sẻ một trong hai màn hình của bạn với đồng nghiệp hoặc khách hàng. Nó cũng có độ chính xác màu sắc tốt và hoạt động tốt trong các phòng sáng với độ sáng cao nhất và khả năng xử lý phản xạ rất tốt.

Thật không may, nó không hỗ trợ HDR, điều này có thể chấp nhận được với mức giá này. Ngoài ra, màu đen có vẻ gần với màu xám hơn do nó sử dụng tấm nền IPS. Về mặt kỹ thuật, nó không có đèn nền chống nhấp nháy, nhưng nó nhấp nháy với tần suất cao đến mức hầu hết mọi người không nhận thấy. Nhìn chung, nó là một trong những màn hình giá rẻ tốt nhất để thiết lập màn hình kép mà chúng tôi đã thử nghiệm.

Màn hình 1440p giá rẻ để thiết lập màn hình kép có TỐC ĐỘ LÀM TƯƠI CAO HƠN ASUS ProArt Display PA278QV: GIGABYTE G27QC

GIGABYTE G27QC
GIGABYTE G27QC

Nếu bạn muốn một màn hình có tốc độ làm tươi cao hơn, phù hợp hơn cho việc chơi game, thì hãy xem Gigabyte G27QC. Mặc dù nó cũng có độ phân giải 1440p, nhưng nó rất khác so với ASUS ProArt Display PA278QV. Nó có một tấm nền VA cong với tỷ lệ tương phản cao hơn nhiều, làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt hơn nhiều khi sử dụng trong các phòng tối.

Tuy nhiên, nó phải trả giá bằng góc nhìn kém, có nghĩa là hình ảnh có thể bị trôi đi một chút ở các bên, đặc biệt nếu bạn thích ngồi gần. Nó có độ trễ đầu vào thấp hơn và tốc độ làm tươi 165Hz để mang lại trải nghiệm chơi game nhạy hơn đáng kể và nó có cả hỗ trợ FreeSync và khả năng tương thích G-SYNC để giảm hiện tượng xé hình.

Thật không may, nó có tính năng công thái học hơi kém và không cho phép điều chỉnh xoay và xoay sang chế độ dọc. Ngoài ra, nó không sáng bằng ASUS ProArt Display PA278QV, vì vậy bạn có thể gặp một số vấn đề về tầm nhìn trong những căn phòng nhiều ánh sáng.

Nhìn chung, ASUS ProArt Display PA278QV là một lựa chọn tốt hơn cho năng suất nhờ công thái học vượt trội, góc nhìn rộng hơn và độ sáng cao nhất. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một màn hình giá rẻ để thiết lập màn hình kép của mình với tốc độ làm tươi cao hơn, thì hãy sử dụng GIGABYTE G27QC.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status