6 màn hình tốt nhất để lập trình

Khi lập trình hoặc viết mã trong thời gian dài, điều cần thiết là phải có một màn hình thoải mái để giảm thiểu mỏi mắt. Điều quan trọng là phải có một màn hình lập trình có kích thước phù hợp, với diện tích màn hình đủ để mở nhiều cửa sổ và vẫn làm việc thoải mái mà không cần phải nheo mắt. 

Màn hình không nhấp nháy cũng là điều bắt buộc, vì nhấp nháy đèn nền có thể gây nhức đầu và mỏi mắt khi sử dụng trong thời gian dài. Nhiều lập trình viên thậm chí còn thích làm việc với nhiều màn hình, vì bạn có thể mở trình viết code của mình trên một màn hình và giao diện hiển thị mở trên màn hình khác.

Xem thêm: Các màn hình làm việc tốt nhất

Màn hình tốt nhất để lập trình: Dell S2721QS

Màn hình Dell S2721QS
Màn hình Dell S2721QS

Màn hình máy tính tốt nhất để lập trình mà chúng tôi đã thử nghiệm là Dell S2721QS. Đây là một màn hình 27 inch 4k, hiển thị văn bản với độ rõ nét vượt trội và có đủ khả năng chơi game để đáp ứng hầu hết các game thủ bình thường. Nó cho phép điều chỉnh công thái học tốt và có góc nhìn rộng, giúp bạn dễ dàng chia sẻ công việc của mình với đồng nghiệp. Nó xử lý phản xạ tốt và đủ sáng để chống chói. Tuy nhiên, nó sử dụng tấm nền IPS với tỷ lệ tương phản thấp, vì vậy nó không phải là lựa chọn tốt nhất nếu bạn thích làm việc trong bóng tối.

Với màn hình 27 inch và độ phân giải cao, bạn có thể mở nhiều cửa sổ cùng một lúc. Nó thậm chí còn có chế độ Picture-by-Picture cho phép bạn hiển thị hình ảnh từ hai nguồn đầu vào cùng một lúc, điều này có thể hữu ích cho những người làm việc trên hai máy tính. Nó có độ trễ đầu vào thấp, thời gian phản hồi nhanh và màn hình hỗ trợ tốc độ làm tươi biến đổi FreeSync để giảm thiểu hiện tượng xé hình khi chơi game.

Thật không may, mặc dù màn hình này hỗ trợ HDR, nhưng nó không đủ sáng để mang lại trải nghiệm HDR thực sự. Nó có một cặp loa tích hợp nếu bạn không có bất kỳ loa chuyên dụng nào và đèn nền hoàn toàn không nhấp nháy, giúp giảm mỏi mắt trong những ngày làm việc dài. Nhìn chung, Dell S2721QS là một màn hình có giá cả phải chăng sẽ làm hài lòng hầu hết mọi người và đó là màn hình tốt nhất cho các lập trình viên mà chúng tôi đã thử nghiệm.

Màn hình để lập trình có kích thước LỚN HƠN Dell S2721QS: LG 32UD99-W

Màn hình LG 32UD99-W
Màn hình LG 32UD99-W

Nếu bạn muốn có một màn hình lớn hơn Dell S2721QS, hãy xem LG 32UD99-W. Cả hai màn hình đều có hiệu suất rất giống nhau. Sự khác biệt chính là LG 32UD99-W có màn hình 32 inch lớn hơn, cung cấp cho bạn nhiều không gian hơn để thực hiện công việc đa nhiệm.

Nhược điểm là nó có tính công thái học kém hơn, vì vậy khó điều chỉnh màn hình đến vị trí xem lý tưởng của bạn hơn. Ngoài ra, nó cũng không xử lý phản xạ, mặc dù nó đủ sáng để khắc phục tình trạng chói trong hầu hết các điều kiện ánh sáng. Màn hình này có hai cổng USB 3.0 để sạc và một cổng USB-c hỗ trợ Chế độ DisplayPort Alt, cho phép bạn hiển thị hình ảnh từ một thiết bị tương thích và sạc nó cùng một lúc.

Nhìn chung, Dell S2721QS là sự lựa chọn tốt hơn cho hầu hết mọi người và nó rẻ hơn đáng kể. Tuy nhiên, nếu bạn muốn một màn hình kích thước lớn hơn, hãy sử dụng LG 32UD99-W.

Màn hình Ultrawide tốt nhất để lập trình: Dell U3818DW

Màn hình Dell U3818DW
Màn hình Dell U3818DW

Màn hình ultrawide tốt nhất để lập trình mà chúng tôi đã thử nghiệm là Dell U3818DW. Nó có tỷ lệ khung hình 21:9 và độ phân giải 3840×1600, rất tốt để hiển thị văn bản rõ ràng. Màn hình có một đường cong nhẹ, giúp bạn dễ dàng quan sát các cạnh hơn, nhưng nếu bạn vẫn lo lắng về khả năng hiển thị thì tấm nền IPS của nó có góc nhìn tốt nên hình ảnh không bị giảm chất lượng khi nhìn từ bên cạnh.

Nếu bạn có xu hướng làm việc nhiều giờ, nó có đèn nền không nhấp nháy có thể giúp giảm mỏi mắt. Đối với những người đa nhiệm, có chế độ Picture-by-Picture cho phép bạn hiển thị hình ảnh từ hai nguồn cùng một lúc và bạn có thể sử dụng một bộ bàn phím và chuột để điều khiển cả hai máy tính bằng cách cắm chúng vào màn hình. Có rất nhiều cổng ở mặt sau, bao gồm 4 cổng USB 3.0 và 1 cổng USB Type C hỗ trợ Chế độ DisplayPort Alt, cho phép bạn cắm vào máy tính xách tay và sạc nó bằng một cáp duy nhất.

Đáng buồn thay, nó không phù hợp cho các phòng tối do tỷ lệ tương phản ở mức bình thường và tính đồng nhất kém. Tuy nhiên, bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề nào trong các phòng sáng, vì nó có độ sáng tối đa khá và khả năng xử lý phản chiếu tuyệt vời. Nếu bạn thấy màn hình 16: 9 truyền thống có kích thước quá nhỏ thì Dell U3818DW là màn hình siêu rộng tốt nhất để lập trình mà chúng tôi từng thấy.

Màn hình Ultrawide RỘNG HƠN: DELL U4919DW

Màn hình DELL U4919DW
Màn hình DELL U4919DW

Nếu bạn muốn có một màn hình lớn hơn nữa, hãy xem Dell U4919DW, vì nó có tỷ lệ khung hình 32:9. Điều này tương đương với hai màn hình 27 inch 1440p đặt cạnh nhau, mang đến cho bạn rất nhiều không gian màn hình để thực hiện đa nhiệm hiệu quả. Hiệu suất và các tính năng của nó rất giống với Dell U3818DW, nhưng nó có độ sáng đỉnh cao hơn một chút.

Xem ngay: Các màn hình 1440p tốt nhất

Thời gian phản hồi và độ trễ đầu vào của nó vượt trội, và bạn vẫn có được chế độ Picture-by-Picture tuyệt vời. Thật không may, tính công thái học kém, vì nó bị giới hạn ở các điều chỉnh độ nghiêng và chiều cao, điều này khá dễ hiểu do kích thước của nó khá lớn.

Cả hai màn hình hoạt động gần như giống nhau, việc lựa chọn một hai màn hình phần lớn phụ thuộc vào việc bạn muốn màn hình kích thước bao nhiêu. Đối với hầu hết mọi người, U3818DW là đủ lớn; nhưng nếu bạn muốn mở nhiều cửa sổ cùng lúc, hãy chọn U4919DW.

Màn hình nhỏ gọn tốt nhất để lập trình: Dell U2520D

Màn hình Dell U2520D
Màn hình Dell U2520D

Màn hình nhỏ gọn tốt nhất để viết code và lập trình mà chúng tôi đã thử nghiệm là Dell UltraSharp U2520D. Nó là một màn hình nhỏ 25 inch rất phù hợp cho không gian đặt màn hình chật hẹp. Mặc dù kích thước màn hình nhỏ hơn, nhưng nó có độ phân giải 1440p dẫn đến mật độ điểm ảnh cao, vì vậy văn bản và hình ảnh trông cực kỳ sắc nét.

Công thái học tuyệt vời của nó cho phép bạn dễ dàng điều chỉnh nó đến vị trí xem tối ưu của mình và nó sử dụng tấm nền IPS cung cấp góc nhìn rộng. Nó có độ sáng tối đa tốt, nhưng khả năng xử lý phản xạ của nó ở mức tạm ổn, vì vậy tốt nhất bạn nên tránh đặt nó đối diện với các nguồn sáng chói.

Nếu bạn muốn chơi game, thời gian phản hồi là rất tốt và độ trễ đầu vào thấp. Tuy nhiên, tốc độ làm tươi bị giới hạn ở 60Hz và không có bất kỳ loại hỗ trợ VRR nào. Nó mang lại trải nghiệm HDR ổn trong các trò chơi, nhưng nó không thể đủ sáng để làm nổi bật các điểm nổi bật trong phim HDR. Ngoài ra, nó không phù hợp cho các phòng tối vì tấm nền IPS của nó có tỷ lệ tương phản thấp và độ đồng nhất màu đen tầm thường.

Giống như người anh em kích thước lớn hơn của nó(Dell UltraSharp U2720Q), Dell U2520D có rất nhiều tùy chọn kết nối. Hai cổng USB Type C của nó hỗ trợ chế độ DisplayPort Alt và một cổng có thể được sử dụng để sạc các thiết bị di động của bạn ngay cả khi nó đang tắt.

Dell U2520D cũng có DisplayPort Out, cho phép bạn kết nối nhiều màn hình. Nhìn chung, đây là một màn hình tuyệt vời cho những người có không gian để màn hình hạn chế hoặc chỉ thích màn hình kích thước nhỏ.

Màn hình giá rẻ tốt nhất để lập trình: ASUS Pro Art Display PA278QV

Màn hình ASUS ProArt Display PA278QV
Màn hình ASUS ProArt Display PA278QV

Màn hình giá rẻ tốt nhất để lập trình mà chúng tôi đã thử nghiệm là ASUS ProArt Display PA278QV. Đây là màn hình 27 inch với độ phân giải 1440p, với viền mỏng rất phù hợp cho các thiết lập đa màn hình. Nó có chất lượng xây dựng tốt và công thái học tuyệt vời cho phép bạn điều chỉnh màn hình dễ dàng để có trải nghiệm xem tốt nhất.

Nó đủ sáng để khắc phục tình trạng chói sáng trong các phòng có ánh sáng tốt, xử lý phản xạ tốt và góc nhìn rộng của tấm nền IPS của nó rất tuyệt vời để chia sẻ công việc và nội dung. Tuy nhiên, nó không phải là tốt nhất để sử dụng trong các phòng tối, vì nó có tỷ lệ tương phản thấp khiến người da đen trông hơi xám.

Với màn hình 27 inch, bạn có thể mở nhiều cửa sổ cùng một lúc. Nó có tốc độ làm tươi 75Hz giúp chuyển động trông mượt mà hơn một chút so với tốc độ làm tươi 60Hz thông thường, rất phù hợp để cuộn nhanh qua các tài liệu hoặc chơi một số trò chơi thông thường. Thời gian phản hồi rất tốt và còn có tính năng Chèn khung đen để giảm nhòe chuyển động và hỗ trợ Đồng bộ hóa thích ứng để giảm thiểu hiện tượng xé hình.

Nó có một vài cổng USB, một cặp loa tích hợp và tính năng QuickFit Virtual Scale cho phép bạn xem trước tài liệu ở kích thước thực trước khi in. Không có hỗ trợ HDR, điều thường thấy ở các màn hình trong phạm vi giá này. Mặt khác, nếu bạn làm việc nhiều giờ và lo lắng về mỏi mắt, đèn nền sẽ không bị nhấp nháy. Nói chung, đây là một màn hình tuyệt vời để lập trình với mức giá rẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status