6 màn hình tốt nhất để chỉnh sửa ảnh và chỉnh sửa Video

Cho dù bạn là một chuyên gia thiết kế ảnh hay chuyên gia chỉnh sửa video thì đều cần một màn hình tốt với màu sắc chính xác. Dưới đây là các màn hình tốt nhất để chỉnh sửa ảnh và chỉnh sửa Video

Màn hình tốt nhất để chỉnh sửa ảnh và chỉnh sửa video: Dell S2721QS

Màn hình Dell S2721QS
Màn hình Dell S2721QS

Màn hình tốt nhất để chỉnh sửa ảnh hoặc chỉnh sửa video mà chúng tôi đã thử nghiệm là Dell S2721QS. Đây là màn hình hình tuyệt vời và linh hoạt, rất phù hợp cho việc tạo nội dung và trên hết, nó có mức giá phải chăng khiến nó trở thành lựa chọn hàng đầu hiện tại của chúng tôi.

Dell S2721QS là màn hình 27 inch cho phép bạn mở nhiều cửa sổ song song và màn hình có độ phân giải 4k  cho phép bạn xem tất cả các chi tiết trong bức ảnh. Nó có công thái học tốt và góc nhìn rộng, làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt để chia sẻ công việc của bạn với đồng nghiệp hoặc khách hàng.

Nó có một gam màu SDR nổi bật. Nó bao phủ toàn bộ không gian màu sRGB và độ phủ Adobe RGB của nó là rất tốt. Xử lý gradient rất tuyệt vời và không có dấu hiệu chảy màu. Độ chính xác bên ngoài của nó ở mức trung bình, vì vậy bạn có thể phải hiệu chỉnh màu nếu bạn định làm công việc liên quan đến màu sắc. Nó có thể hiển thị một gam màu rộng cho nội dung HDR; tuy nhiên, nó gặp một số khó khăn khi hiển thị màu tối do tỷ lệ tương phản thấp của tấm nền IPS. Điều này cũng có nghĩa là nó không phù hợp cho các phòng tối vì màu đen có vẻ xám.

Các cảnh chuyển động nhanh trông khá rõ ràng nhờ thời gian phản hồi tốt. Nó có độ trễ đầu vào thấp đáng kinh ngạc nếu bạn muốn sử dụng để chơi game và nó hỗ trợ công nghệ tốc độ làm tươi có thể thay đổi để giảm hiện tượng xé hình. Nó không có bất kỳ cổng USB nào để sạc, nhưng bạn có một cặp loa tích hợp và nó có chế độ Picture-in-Picture cho phép bạn hiển thị hai tín hiệu đầu vào cùng một lúc trên màn hình, điều này có thể hữu ích cho người đa nhiệm sử dụng hai máy tính. Nhìn chung, đây là một chiếc màn hình đơn giản và thân thiện với hầu hết mọi người.

Màn hình để chỉnh sửa ảnh và chỉnh sửa video có CÔNG THÁI HỌC TỐT HƠN Dell S2721QS: ASUS ProArt Display PA278QV

Màn hình ASUS ProArt Display PA278QV
Màn hình ASUS ProArt Display PA278QV

Nếu bạn thường xuyên cần trình chiếu công việc của mình cho khách hàng và đồng nghiệp, thì bạn nên cân nhắc một màn hình có công thái học tốt hơn, đặc biệt là màn hình có phạm vi xoay rộng hơn, chẳng hạn như ASUS ProArt Display PA278QV. Giống như Dell S2721QS, nó có màn hình IPS 27 inch lớn với góc nhìn rộng, nhưng công thái học của nó tốt hơn đáng kể vì nó cho phép xoay 180 độ. Nhưng độ phân giải của nó là 1440p thấp hơn 4k của Dell S2721QS.

Ngoài ra, mặc dù nó có gam màu SDR tuyệt vời, nhưng nó không hoàn toàn bao phủ toàn bộ không gian màu sRGB. Về ưu điểm, nó có độ chính xác màu tốt hơn, thời gian phản hồi nhanh hơn và tốc độ làm tươi 75Hz cung cấp trải nghiệm máy tính để bàn nhạy hơn một chút so với tốc độ làm tươi 60Hz thông thường.

Nhìn chung, Dell S2721QS là một lựa chọn tốt hơn do độ phân giải cao hơn và gam màu tốt hơn. Tuy nhiên, nếu bạn cần một màn hình với công thái học tốt hơn, thì hãy chọn ASUS ProArt Display PA278QV.

Màn hình Adobe RGB tốt nhất để chỉnh sửa ảnh và chỉnh sửa video: Acer Predator X27

Màn hình Acer Predator X27

Acer Predator X27 là màn hình Adobe RGB tốt nhất để chỉnh sửa ảnh hoặc chỉnh sửa video. Đây là một màn hình 27 inch tuyệt vời với chất lượng hình ảnh ấn tượng và độ sáng cao nhất vượt trội ở HDR. Nó có góc nhìn rộng để hình ảnh vẫn chính xác khi nhìn từ bên cạnh, tuyệt vời để chia sẻ công việc của bạn với đồng nghiệp. Nó có khả năng xử lý phản xạ tốt và đủ sáng cho hầu hết các môi trường, và nó cũng đi kèm với các tấm chống chói để giảm thêm độ chói.

Nó rất phù hợp cho những người làm việc trong không gian màu Adobe RGB vì nó có độ phủ gần như toàn bộ, đây là điều tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm trên màn hình. Nó có gam màu rộng tuyệt vời cho nội dung HDR, với độ phủ tốt của không gian màu DCI P3 và nó đủ sáng để làm nổi bật các điểm nổi bật. Thật không may, độ chính xác của màu sắc hơi kém, vì vậy bạn có thể cần phải hiệu chỉnh nó trước khi làm các công việc liên quan đến màu sắc như thiết kế hình ảnh. Ngoài ra, nó trông không đẹp trong phòng tối vì nó có tỷ lệ tương phản thấp khiến người da đen trông hơi xám.

Xem thêm: Các màn hình làm việc tốt nhất

Có một trung tâm USB với 4 cổng USB 3.0 để sạc thiết bị di động của bạn cũng như một cặp loa tích hợp. Thời gian phản hồi của nó rất tuyệt vời nếu bạn muốn chơi game và nó có tốc độ làm tươi 144Hz và màn hình hỗ trợ G-SYNC nguyên bản để giảm hiện tượng xé hình. Nhìn chung, mặc dù nó được thiết kế chủ yếu để chơi game, nhưng đây là một màn hình tuyệt vời mà hầu hết các chuyên gia chỉnh sửa ảnh và video sẽ hài lòng.

Xem thêm: Các màn hình 144Hz tốt nhất

Màn hình 32 inch tốt nhất để chỉnh sửa ảnh và chỉnh sửa video: Dell U3219Q

Màn hình Dell U3219Q
Màn hình Dell U3219Q

Dell U3219Q là màn hình tốt nhất để chỉnh sửa ảnh và chỉnh sửa video với kích thước 32 inch mà chúng tôi đã thử nghiệm. Đây là một mô hình được xây dựng tốt với tỷ lệ khung hình 16: 9 và độ phân giải 4k sắc nét. Nó có tính năng công thái học tuyệt vời và góc nhìn rộng, giúp bạn dễ dàng đặt màn hình ở vị trí xem tối ưu và chia sẻ công việc của bạn với đồng nghiệp. Khả năng xử lý phản chiếu của nó ở mức trung bình, nhưng nó đủ sáng để chống chói trong hầu hết các điều kiện ánh sáng.

Nó có gam màu nổi bật, với độ phủ sRGB đầy đủ và độ phủ Adobe RGB tuyệt vời. Tuy nhiên, nó không hiển thị tốt màu tối do tỷ lệ tương phản thấp, đây là đặc trưng của màn hình IPS. Nó có khả năng xử lý gradient đặc biệt, vì vậy dải phân cách sẽ ở mức tối thiểu và không có dấu hiệu chảy màu. Thời gian phản hồi khá tốt, đủ tốt cho một số trò chơi thông thường, nhưng không có các tính năng chơi game nâng cao như tốc độ làm tươi có thể thay đổi.

Có khá nhiều tính năng bổ sung, chẳng hạn như 4 cổng USB 3.0 và 1 cổng USB-C hỗ trợ Chế độ DisplayPort Alt cho phép bạn hiển thị hình ảnh từ một thiết bị tương thích và sạc đồng thời bằng một dây cáp. Ngoài ra còn có chế độ Picture-in-Picture / Picture-by-Picture cho phép bạn hiển thị hai tín hiệu đầu vào cùng một lúc, có thể hữu ích cho những người làm việc trên hai máy tính. Nhìn chung, đây là một màn hình tuyệt vời có thể làm hài lòng hầu hết các chuyên gia chỉnh sửa ảnh và video.

Xem thêm: Màn hình máy tính tốt nhất

Màn hình Ultrawide tốt nhất để chỉnh sửa ảnh và chỉnh sửa video: LG 34GN850-B

Màn hình LG 34GN850-B
Màn hình LG 34GN850-B

Màn hình siêu rộng tốt nhất để chỉnh sửa ảnh là LG 34GN850-B. Tỷ lệ khung hình 21: 9 cho phép bạn mở nhiều cửa sổ cùng một lúc và độ phân giải 3440×1440 rất tốt để nhìn rõ hình ảnh. Đây là một màn hình được xây dựng khá tốt, nhưng bạn không thể chuyển nó sang chế độ dọc vì kích thước của nó khá lớn và chân đế không cho phép điều chỉnh xoay.

Nó có độ phủ tuyệt vời của không gian màu Adobe RGB và độ phủ gần như hoàn hảo của không gian màu sRGB thường được sử dụng. Độ chính xác màu sắc của nó rất tốt, nhưng bạn vẫn có thể cần phải hiệu chỉnh nó nếu bạn cần màu sắc cực kỳ chính xác. Nó có bảng điều khiển 10 bit với khả năng xử lý gradient tuyệt vời và không có hiện tượng chảy màu. Nếu bạn làm việc trong môi trường sáng, nó đủ sáng để chống chói và xử lý phản xạ tốt. Ngoài ra, tấm nền IPS cung cấp góc nhìn rộng, tuyệt vời để chia sẻ công việc của bạn với người khác.

Đáng buồn thay, màn hình này không lý tưởng nếu bạn làm việc trong môi trường tối. Nó có tỷ lệ tương phản thấp, vì vậy màu đen có vẻ gần với màu xám hơn và độ đồng nhất của màu đen ở mức bình thường. Mặt khác, nếu bạn muốn xem HDR, nó sẽ hiển thị gam màu rộng và có độ sáng cao nhất ở chế độ đó, đủ để làm nổi bật một số điểm nổi bật. Nhìn chung, hầu hết mọi người sẽ hài lòng với màn hình này, biến nó thành màn hình tốt nhất để chỉnh sửa ảnh trong danh mục ultrawide mà chúng tôi đã thử nghiệm.

Màn hình Ultrawide chỉnh sửa ảnh và chỉnh sửa video có giá RẺ HƠN LG 34GN850-B: ACER NITRO XV340CK

Màn hình Acer Nitro XV340CK

Nếu bạn thấy LG 34GN850-B quá đắt, hãy xem Acer Nitro XV340CK. Đây là một màn hình siêu rộng, tỷ lệ khung hình 21: 9 và độ phân giải 1440p. Nó có gam màu SDR tuyệt vời, nhưng nó không thể hiển thị gam màu rộng cho nội dung HDR và ​​bạn có thể phải hiệu chỉnh nó trước vì độ chính xác màu của nó ở mức bình thường. Về mặt tích cực, nó có công thái học tốt hơn nhiều LG 34GN850-B vì nó có thể xoay 360 độ và nó có bảng điều khiển phẳng, không cong, điều mà một số nhà sáng tạo nội dung thích màn hình cong hơn.

Xem ngay: Các màn hình 1440p tốt nhất

Nhìn chung, LG 34GN850-B là lựa chọn tốt hơn cho hầu hết mọi người vì nó có độ chính xác và gam màu tốt hơn. Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn mua màn hình với ngân sách nhỏ hơn, ACER NITRO XV340CK là một lựa chọn thay thế tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status