6 màn hình tốt nhất cho Mac Mini

Một màn hình phù hợp cho người dùng Mac phải có kết nối USB TYPE C, giúp bạn dễ dàng kết nối máy Mac với màn hình. Ngoài ra, macOS hoạt động tốt nhất với màn hình có mật độ điểm ảnh khoảng 110 hoặc 220 PPI, vì nó ảnh hưởng đến tỷ lệ của các phần tử giao diện người dùng nhất định.

Màn hình tốt nhất cho Mac: ASUS TUF VG27AQ

Màn hình ASUS TUF VG27AQ
Màn hình ASUS TUF VG27AQ

Màn hình tốt nhất cho Mac Mini mà chúng tôi đã thử nghiệm là ASUS TUF VG27AQ. Mặc dù nó chủ yếu được thiết kế để chơi game, nhưng nó rất phù hợp với nhiều mục đích sử dụng. Nó có màn hình 27 inch cho phép bạn làm việc với nhiều cửa sổ mở song song và màn hình có độ phân giải 1440p mang lại hình ảnh và văn bản sắc nét.

Xem thêm: Các màn hình làm việc tốt nhất

Màn hình này có công thái học tuyệt vời để bạn có thể điều chỉnh màn hình đến vị trí xem lý tưởng của mình và góc nhìn rộng của bảng điều khiển IPS của nó rất phù hợp để chia sẻ công việc hoặc nội dung với người khác.

Nó có thể mang lại trải nghiệm màn hình máy tính để bàn cực kỳ nhạy do độ trễ đầu vào thấp và tốc độ làm tươi cao. Nó có độ chính xác màu khá tốt và gần như toàn bộ không gian màu sRGB. Tuy nhiên, độ bao phủ của không gian màu Adobe RGB của nó chỉ ở mức khá và nó không hỗ trợ gam màu rộng.

Ngoài ra, nó có tỷ lệ tương phản thấp khiến người da đen trông hơi xám trong phòng tối và có một số vết màu có thể khiến người sáng tạo nội dung thất vọng. Mặt khác, nó có khả năng xử lý gradient tuyệt vời.

Không có nhiều tính năng bổ sung ngoại trừ một cặp loa tích hợp. Đèn nền hoàn toàn không bị nhấp nháy, giúp giảm mỏi mắt. Cuối cùng, nó có thiết kế không quá hào nhoáng, vì vậy nó không quá nổi bật trong môi trường văn phòng và viền mỏng khiến nó trở thành một lựa chọn tốt cho các thiết lập đa màn hình. Nói chung, đây là một lựa chọn tuyệt vời hoạt động tốt cho nhiều mục đích sử dụng và sẽ làm hài lòng hầu hết mọi người.

Màn hình cho Mac sử dụng trong PHÒNG TỐI tốt hơn ASUS TUF VG27AQ: SAMSUNG LC27G75TQSNXZA

Màn hình Samsung LC27G75TQSNXZA
Màn hình Samsung LC27G75TQSNXZA

Nếu bạn muốn một giải pháp thay thế phù hợp hơn với phòng tối, thì hãy xem Samsung Odyssey G7. Mặc dù nó không có góc nhìn rộng hoặc công thái học thoải mái như ASUS TUF VG27AQ , nhưng tấm nền VA của nó có tỷ lệ tương phản tốt hơn nhiều, có nghĩa là nó có thể tạo ra màu đen sâu hơn.

Màn hình này có một độ cong rất mạnh giúp bạn thực sự đắm chìm khi chơi trò chơi, điều này có thể không theo ý thích của mọi người và nó có góc nhìn hẹp, vì vậy bạn sẽ mất độ chính xác của hình ảnh khi xem nó từ bên cạnh. Màn hình có tốc độ làm tươi 240Hz của nó khiến nó đặc biệt nhạy và nó có một số tính năng bổ sung hữu ích như chế độ Picture-in-Picture / Picture-by-Picture có thể hữu ích cho việc chỉnh sửa ảnh và đa nhiệm.

Hãy mua ASUS TUF VG27AQ nếu bạn thích góc nhìn rộng và công thái học tốt hơn, nhưng nếu bạn muốn có tỷ lệ tương phản tốt hơn để xem trong phòng tối, hãy chọn SAMSUNG LC27G75TQSNXZA.

Màn hình Ultrawide cho Mac tốt nhất: LG 34GN850-B

Màn hình LG 34GN850-B
Màn hình LG 34GN850-B

Màn hình siêu rộng tốt nhất cho Mac Mini mà chúng tôi đã thử nghiệm là LG 34GN850-B. Nó là một màn hình lớn 34 inch với tỷ lệ khung hình 21:9, cung cấp nhiều không gian màn hình ngang bổ sung cho đa nhiệm. Độ phân giải 1440p của nó giữ cho mật độ điểm ảnh cao, dẫn đến văn bản rõ ràng và hình ảnh sắc nét.

Tấm nền IPS có góc nhìn rộng, màn hình được làm cong nhẹ để tăng khả năng hiển thị. Nó xử lý phản xạ tốt và đủ sáng để chống chói trong hầu hết các phòng. Tốc độ làm tươi 144Hz của nó có thể được ép xung lên đến 160Hz, giúp việc cuộn xuống các tài liệu dài hoặc các trang web trông mượt mà. Nó có độ chính xác màu tuyệt vời và có độ phủ tuyệt vời của không gian màu Adobe RGB, điều này rất phù hợp cho những người sáng tạo nội dung. Nó hỗ trợ HDR10 và nó hiển thị một gam màu rộng; tuy nhiên, nó không đủ sáng để làm nổi bật nội dung HDR.

Xem thêm: Các màn hình 144Hz tốt nhất

Thật không may, nó không có bất kỳ tính năng bổ sung nào hướng đến năng suất vì nó chủ yếu được tạo ra để chơi game. Nó có 2 cổng USB 3.0, nhưng không có USB TYPE C. Nó không phải màn hình tốt để sử dụng trong phòng tối vì nó có tỷ lệ tương phản thấp khiến người da đen trông xám.

Mặt khác, nó có đèn nền không nhấp nháy có thể giúp giảm mỏi mắt khi sử dụng trong thời gian dài. Nhìn chung, đây là một màn hình đa năng mà hầu hết mọi người sẽ hài lòng.

Màn hình Ultrawide LỚN HƠN LG 34GN850-B: LG 49WL95C-W

Màn hình LG 49WL95C-W
Màn hình LG 49WL95C-W

Nếu bạn muốn có một màn hình lớn hơn cả LG 34GN850-B, hãy xem xét LG 49WL95C-W. Tỷ lệ khung hình 32:9 của nó về cơ bản giống như hai màn hình 1440p 16: 9 đặt cạnh nhau. Bạn có thể tận dụng không gian thừa với chế độ Hình ảnh từng hình, cho phép bạn hiển thị hai tín hiệu đầu vào cùng một lúc. Có 4 cổng USB 3.0 để sạc các thiết bị di động của bạn hoặc để cắm vào các thiết bị ngoại vi khác.

Màn hình này có một cổng USB TYPE C hỗ trợ chế độ DisplayPort Alt, vì vậy bạn có thể hiển thị hình ảnh từ một thiết bị tương thích như MacBook Pro và sạc nó cùng một lúc bằng một cáp duy nhất. Góc nhìn khá tốt trên tấm nền IPS này và màn hình cũng được làm cong. Độ sáng tối đa SDR của nó hơi thấp nên ít lý tưởng hơn cho các phòng sáng. Thời gian phản hồi tốt và độ trễ đầu vào thấp, nhưng đáng buồn là nó có tốc độ làm tươi 60Hz cơ bản.

Đối với hầu hết mọi người, 34GN850-B là một trong những màn hình tốt nhất dành cho Mac với màn hình siêu rộng mà chúng tôi đã thử nghiệm; tuy nhiên, nếu bạn cần một màn lớn hơn, 49WL95C-W là một sự thay thế tốt.

Màn hình cho Mac giá rẻ tốt nhất: ASUS Pro Art Display PA278QV

Màn hình ASUS ProArt Display PA278QV
Màn hình ASUS ProArt Display PA278QV

Màn hình giá rẻ tốt nhất cho Mac Mini là ASUS ProArt Display PA278QV. Đây là một màn hình 1440p được xây dựng tốt với kích thước lớn và công thái học đáng kinh ngạc. Nó có thể xoay từ ngang sang dọc theo một trong hai hướng và có một trong những phạm vi xoay rộng nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm, vì vậy bạn có thể dễ dàng điều chỉnh theo ý thích của mình. Nó cũng đi kèm với một số tính năng bổ sung thú vị như loa tích hợp và lớp phủ màn hình cho phép bạn xem trước tài liệu ở kích thước thực của chúng trước khi in.

Nó dành cho các chuyên gia sáng tạo, vì vậy nó có độ phủ gần như đầy đủ của không gian màu sRGB. Độ phủ Adobe RGB của nó chỉ ở mức khá. Tấm nền IPS của nó có góc nhìn rộng và đủ sáng để chống chói trong mọi điều kiện ánh sáng.

Màn hình này cũng có độ chính xác màu sắc tốt. Độ phân giải và mật độ điểm ảnh cao mang đến văn bản và hình ảnh sắc nét, đồng thời tốc độ làm tươi tối đa 75Hz giúp cảm giác chuyển động mượt mà hơn so với màn hình 60Hz thông thường.

Thật không may, nó không có cổng USB Type-C cho Mac Mini, nhưng nó có 4 cổng USB 3.0 để bạn có thể kết nối nhiều thiết bị ngoại vi và sạc tất cả các thiết bị của mình cùng một lúc. Nó cũng không hỗ trợ HDR và ​​giống như các màn hình sử dụng tấm nền IPS khác, nó có tỷ lệ tương phản ở mức trung bình, vì vậy nó có thể không tạo ra màu đen sâu nhất. Tuy nhiên, đây là màn hình tốt nhất cho Mac Mini mà chúng tôi đã thử nghiệm với mức giá rẻ.

Màn hình giá rẻ cho Mac hỗ trợ HDR: GIGABYTE G27QC

GIGABYTE G27QC
GIGABYTE G27QC

Nếu bạn muốn có một màn hình giá rẻ hỗ trợ HDR, thì hãy xem Gigabyte G27QC. Mặc dù nó không có góc nhìn rộng và công thái học đáng kinh ngạc như ASUS ProArt Display PA278QV  nhưng nó có hỗ trợ HDR10 và thời gian phản hồi nhanh hơn.

Mặc dù nó được thiết kế để chơi game, nhưng màn hình lớn và độ phân giải cao giúp nó đáp ứng tốt cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Không giống như ASUS Pro Art Display PA278QV, nó sử dụng tấm nền VA với tỷ lệ tương phản tuyệt vời, mặc dù góc nhìn hẹp khiến việc chia sẻ công việc hoặc nội dung trên màn hình của bạn trở nên khó khăn hơn. Nó cũng có công thái học kém vì nó không thể xoay và không xoay từ ngang sang dọc.

Nếu bạn đang tìm kiếm một màn hình giá rẻ cho Mac Mini của mình và không ngại không có hỗ trợ nội dung HDR, hãy mua ASUS Pro Art Display PA278QV, nhưng nếu bạn thích màn hình có hỗ trợ HDR, hãy xem xét GIGABYTE G27QC.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status