7 màn hình máy tính tốt nhất hiện nay

Có thể khá khó chọn một màn hình máy tính mới vì trên thị trường hiện nay có rất nhiều màn hình có kích thước, hình dạng và hiệu suất khác nhau. Có nhiều loại màn hình khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng mong muốn và không có màn hình nào là hoàn hảo cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, một số màn hình linh hoạt hơn những màn hình khác. Từ màn hình văn phòng siêu rộng đến màn hình chơi game hiệu suất cao

Màn hình máy tính tốt nhất: Dell S2721QS

Màn hình Dell S2721QS
Màn hình Dell S2721QS

Màn hình tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm là Dell S2721QS. Đó là một màn hình 4k tuyệt vời và linh hoạt với giá cả phải chăng. Trên thực tế, đây là khuyến nghị hàng đầu của chúng tôi. Nó là màn hình 27 inch xử lý đa nhiệm tốt, đồng thời mang lại hình ảnh và văn bản sắc nét nhờ mật độ điểm ảnh cao. Nó có công thái học tốt và góc nhìn rộng để bạn có thể dễ dàng chia sẻ công việc của mình với đồng nghiệp. Nó xử lý phản xạ tốt và đủ sáng để khắc phục tình trạng chói.

Nó có gam màu SDR nổi bật với độ phủ sRGB đầy đủ. Nó có độ phủ tốt của Adobe RGB, nhưng nó có thể không đủ đối với một số chuyên gia chỉnh sửa ảnh. Xử lý Gradient khá tuyệt vời, vì vậy bạn sẽ không thấy bất kỳ dải nào và không có dấu hiệu chảy màu. Bạn có thể phải hiệu chỉnh lại màn hình nếu bạn dự định làm công việc liên quan tới màu sắc. Thời gian phản hồi hơi chậm nhưng vẫn tốt và màn hình có hỗ trợ cả FreeSyncmàn hình hỗ trợ G-SYNC để giảm hiện tượng xé hình khi chơi game.

Không có nhiều tính năng bổ sung, đó có thể là lý do tại sao nó có giá khá rẻ. Nó có loa tích hợp và chế độ Hình trong Hình cho phép bạn hiển thị đồng thời hai tín hiệu đầu vào. Đáng buồn thay, không có bất kỳ cổng USB nào để kết nối. Nó có đèn nền hoàn toàn không nhấp nháy, giúp giảm mỏi mắt. Dell S2721QS là một màn hình tuyệt vời sẽ làm hài lòng hầu hết mọi người

Màn hình máy tính tốt với CÔNG THÁI HỌC TỐT HƠN Dell S2721QS: ASUS ProArt Display PA278QV

Màn hình ASUS ProArt Display PA278QV
Màn hình ASUS ProArt Display PA278QV

Nếu bạn thường xuyên cần chia sẻ công việc của mình với đồng nghiệp hoặc khách hàng, thì bạn nên sử dụng màn hình có công thái học tốt hơn Dell S2721QS, như ASUS ProArt Display PA278QV. Giống như Dell S2721QS, nó có tấm nền IPS 27 inch với góc nhìn rộng.

Tuy nhiên, công thái học của nó tốt hơn đáng kể vì nó có nhiều điều chỉnh độ cao và độ nghiêng hơn cũng như phạm vi xoay 180 độ đầy đủ. Nó có độ chính xác tốt hơn, nhưng nó không có phạm vi phủ sóng sRGB đầy đủ và không hỗ trợ HDR.

Ngoài ra, nó có độ phân giải 1440p thấp hơn, mặc dù nó có thể không khác biệt đến 4k ở kích thước màn hình này vì hầu hết mọi người sử dụng tỷ lệ trên màn hình 4k. Nó có thời gian phản hồi tốt, độ trễ đầu vào thấp và tốc độ làm tươi 75Hz cung cấp trải nghiệm chơi game và máy tính để bàn nhạy hơn một chút. Nó có bốn cổng USB 3.0 để sạc và loa tích hợp.

Xem ngay: Các màn hình 1440p tốt nhất

Nhìn chung, Dell S2721QS là lựa chọn tốt hơn cho hầu hết mọi người do độ phân giải cao hơn, gam màu tốt hơn và hỗ trợ HDR. Tuy nhiên, nếu bạn cần một màn hình với công thái học tốt hơn thì hãy đến với ASUS ProArt Display PA278QV.

Màn hình lớn tốt nhất: LG OLED48CXPUB

Màn hình LG OLED48CXPUB
Màn hình LG OLED48CXPUB

Màn hình tốt nhất có kích thước lớn mà chúng tôi đã thử nghiệm là LG 48 CX OLED. Mặc dù đây là một chiếc TV, nhưng chúng tôi đã thử nghiệm nó như một màn hình và nó mang lại hiệu suất tuyệt vời mà hầu hết mọi người sẽ hài lòng. Nó cung cấp các tính năng mà hầu hết các màn hình không có và duy trì tỷ lệ khung hình 16:9 tiêu chuẩn trong khi cung cấp rất nhiều không gian màn hình để mở nhiều cửa sổ.

Không giống như hầu hết các màn hình có sẵn vào năm 2020, nó sử dụng tấm nền OLED hiển thị màu đen hoàn hảo. Nó có góc nhìn rất rộng để hình ảnh vẫn chính xác ngay cả khi bạn ngồi gần màn hình. Màn hình có thời gian phản hồi gần như tức thì, độ trễ đầu vào thấp và hỗ trợ tốc độ làm tươi có thể thay đổi.

Nó hiển thị đúng sắc độ 4: 4: 4 và độ phân giải 4k mang lại văn bản rõ ràng, nhưng chúng tôi nhận thấy các đường màu đỏ xuất hiện khi nó ở chế độ ‘PC’. Cuối cùng, nó có các tính năng mà hầu hết các màn hình không có, như hệ thống thông minh tích hợp, loa tốt và nó đi kèm với một điều khiển từ xa.

Một nhược điểm lớn của việc sử dụng tấm nền OLED làm màn hình là nguy cơ  cháy sáng vĩnh viễn. Điều này có thể xảy ra sau khi tiếp xúc liên tục với các yếu tố tĩnh, chẳng hạn như giao diện người dùng của máy tính, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên xem nhiều nội dung khác nhau nếu bạn muốn sử dụng lâu dài.

Không giống như hầu hết các màn hình, nó không có đầu vào DisplayPort, nhưng bạn vẫn có thể đạt được tốc độ làm tươi 120Hz với độ phân giải 4k nhờ các cổng HDMI 2.1. Nó mang lại chất lượng hình ảnh vượt trội, khiến nó trở thành một trong những màn hình tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm.

Màn hình chơi game tốt nhất: Samsung LC32G75TQSNXZA

Màn hình Samsung LC32G75TQSNXZA
Màn hình Samsung LC32G75TQSNXZA

Màn hình tốt nhất để chơi game mà chúng tôi đã thử nghiệm là Samsung Odyssey G7. Nó là màn hình 16: 9 có hai kích thước, 27 inch và 32 inch. Nó rất phù hợp cho cả phòng tối và phòng sáng, vì nó có tỷ lệ tương phản cao để tạo ra màu đen sâu và đủ sáng để dễ dàng vượt qua ánh sáng chói. Góc nhìn tầm thường, có nghĩa là bạn sẽ mất độ chính xác của hình ảnh nếu không ngồi trực tiếp phía trước màn hình, vì vậy đây không phải là lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn chơi trò chơi co-op hoặc chia sẻ nội dung trên màn hình với người khác.

Nếu bạn thích những trò chơi có nhịp độ nhanh, thì Samsung LC32G75TQSNXZA là màn hình bạn nên chọn. Nó có khả năng xử lý đặc biệt nhờ thời gian phản hồi nhanh, màn hình có tốc độ làm tươi 240Hz và hỗ trợ công nghệ tốc độ làm tươi có thể thay đổi (VRR) để giảm hiện tượng xé hình. Nó có tính năng Chèn khung đen tùy chọn có thể giúp cải thiện độ rõ nét của chuyển động, nhưng nó không thể sử dụng được khi VRR đang hoạt động. Độ trễ đầu vào cực kỳ thấp và vẫn ở mức thấp khi phát ở chế độ HDR. Đối với trải nghiệm HDR, nó có một gam màu tốt để tạo ra nhiều màu sắc, nhưng nó không đủ sáng để làm cho các điểm nổi bật trở nên nổi bật.

Có một số tính năng bổ sung, chẳng hạn như khả năng thêm bộ đếm tỷ lệ khung hình và chữ thập ảo, cũng như chế độ Ảnh trong Ảnh cho phép bạn hiển thị hình ảnh từ hai nguồn đầu vào cùng một lúc. Có hai cổng USB 3.0 mà bạn có thể sử dụng để kết nối và đèn nền không bị nhấp nháy ở mọi mức độ sáng, điều này rất tốt để giảm mỏi mắt trong các phiên chơi game kéo dài. Nhìn chung, đây là một màn hình chơi game tuyệt vời sẽ làm hài lòng những game thủ bình thường và chuyên nghiệp.

Màn hình chơi game tốt có TỐC ĐỘ LÀM TƯƠI cao hơn Samsung Odyssey G7: ASUS VG279QM

Màn hình ASUS VG279QM
Màn hình ASUS VG279QM

Nếu bạn muốn một màn hình có tốc độ làm tươi cao hơn Samsung Odyssey G7, thì hãy xem ASUS VG279QM. Đây là màn hình IPS, vì vậy nó cung cấp góc nhìn rộng hơn nhiều nhưng không phù hợp cho các phòng tối do tỷ lệ tương phản thấp. Nó có tốc độ làm tươi tối đa 280Hz, thời gian phản hồi tuyệt vời và tính năng Chèn khung đen của nó có thể được sử dụng cùng lúc với VRR. Nhưng màn hình này có độ phân giải 1080p thấp hơn, khiến nó kém lý tưởng hơn cho công việc. Nó được tích hợp một cặp loa và một cổng USB 3.0.

Nhìn chung, Samsung Odyssey G7 là một lựa chọn tốt hơn, vì tốc độ làm tươi 240Hz của nó là quá đủ đối với hầu hết mọi người và nó có độ phân giải cao hơn và độ tương phản tốt hơn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tốc độ làm tươi cao hơn và không ngại ảnh hưởng đến độ phân giải, hãy sử dụng ASUS VG279QM.

Màn hình văn phòng Ultrawide tốt nhất: Dell U3818DW

Màn hình Dell U3818DW
Màn hình Dell U3818DW

Màn hình tốt nhất để sử dụng trong văn phòng với màn hình siêu rộng mà chúng tôi đã thử nghiệm là Dell U3818DW. Đây là một màn hình siêu rộng được xây dựng tốt cung cấp công thái học thuận lợi với kích thước to lớn của nó. Nó hoạt động khá tốt về tổng thể và là một lựa chọn tốt để sử dụng trong văn phòng.

Nó sử dụng tấm nền IPS cung cấp góc nhìn rộng và khi kết hợp với đường cong nhẹ của màn hình, bạn sẽ không gặp vấn đề khi đọc văn bản ở các cạnh. Độ phân giải 3840×1600 độc đáo cung cấp mật độ điểm ảnh tương tự như kiểu 27 inch, 1440p và văn bản trông rõ ràng. Màn hình 38 inch cũng giúp bạn dễ dàng mở nhiều cửa sổ song song.

Nó có một trung tâm USB với bốn đầu vào USB 3.0 và một đầu vào USB-C hỗ trợ Chế độ thay thế DisplayPort, cho phép bạn hiển thị hình ảnh từ một thiết bị tương thích và sạc nó cùng một lúc. Nó cũng có các chế độ Picture-by-Picture và Picture-in-Picture, vì vậy bạn có thể xem hình ảnh từ hai nguồn cùng một lúc.

Thật không may, nó có thời gian phản hồi chậm, vì vậy bạn có thể nhận thấy các vật chuyển động có bóng mờ ngay cả khi cuộn nhanh qua các tài liệu. Màn hình này không phải màn hình tốt nhất để chơi game vì nó không có hỗ trợ VRR. Tỷ lệ tương phản thấp và nó có độ đồng nhất màu đen đáng thất vọng, vì vậy nó không phải là lựa chọn lý tưởng để xem trong phòng tối. Mặt khác, nó có độ chính xác màu sắc tuyệt vời và có độ phủ tốt của không gian màu Adobe RGB nếu bạn muốn sử dụng nó để chỉnh sửa ảnh. Với tất cả những điều trên, Dell U3818DW là một trong những màn hình tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm.

Màn hình chơi game Ultrawide tốt nhất: ACER NITRO XV340CK

Màn hình Acer Nitro XV340CK

Nếu bạn muốn có một sự lựa chọn tốt hơn màn hình Dell U3818DW để chơi game và giúp mang lại trải nghiệm sống động, thì hãy xem xét Acer Nitro XV340CK. Nó không có đầu vào USB-C như Dell U3818DW và nhỏ hơn một chút, nhưng nó vẫn cung cấp nhiều không gian để mở nhiều cửa sổ.

ACER NITRO XV340CK là một lựa chọn tuyệt vời để chơi game vì nó có thời gian phản hồi đáng kinh ngạc ở tốc độ làm tươi tối đa 144Hz, khả năng tương thích FreeSync và G-SYNC, đồng thời độ trễ đầu vào cực kỳ thấp.

Xem thêm: Các màn hình 144Hz tốt nhất

Nó hoạt động khá tốt trong môi trường sáng vì nó có khả năng xử lý phản chiếu tốt và độ sáng tối đa ổn, nhưng tốt nhất là bạn nên tránh đặt nó đối diện với cửa sổ. Nó có công thái học tốt và góc nhìn rộng, giúp bạn dễ dàng chia sẻ màn hình của mình với người khác. Thật không may, hỗ trợ HDR của không được tốt lắm.

Nếu bạn muốn có một màn hình văn phòng Ultrawide tốt nhất, bạn sẽ hài lòng với Dell U3818DW, nhưng nếu bạn muốn có một lựa chọn linh hoạt hơn, hãy xem ACER NITRO XV340CK.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status