6 màn hình làm việc tốt nhất

Cho dù bạn đang mua màn hình cho công ty hay làm việc từ xa tại nhà, thì luôn có rất nhiều loại màn hình. Những loại màn hình văn phòng thường có kích thước lớn hơn, với màn hình độ phân giải cao hơn để giúp bạn đa nhiệm dễ dàng hơn khi làm việc.

Màn hình làm việc tốt nhất: Dell S2721QS

Màn hình Dell S2721QS
Màn hình Dell S2721QS

Màn hình tốt nhất cho văn phòng tại nhà mà chúng tôi đã thử nghiệm là Dell S2721QS. Đây là một màn hình 4k đa năng sẽ không tốn nhiều tiền của bạn. Nó tuyệt vời cho công việc văn phòng và hoạt động tốt cho các mục đích sử dụng khác, bao gồm cả chơi game 4k. Nó được xây dựng tốt và chân đế mang lại công thái học rất tốt, vì vậy bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề nào khi đặt nó ở vị trí xem lý tưởng.

Độ phân giải 4k giúp mang lại hình ảnh cực kỳ rõ nét và màn hình 27 inch đủ lớn để mở nhiều cửa sổ cùng lúc. Tấm nền IPS có góc nhìn rộng, do đó hình ảnh vẫn chính xác ở các cạnh nếu bạn ngồi gần hoặc nếu bạn chia sẻ màn hình của mình với những người xung quanh. Nó hoạt động tốt trong các phòng sáng nhờ khả năng xử lý phản xạ rất tốt và độ sáng cao nhất, vì vậy khả năng hiển thị không phải là vấn đề. Nó có loa tích hợp, chế độ Picture-in-Picture và Picture-by-Picture và nó hỗ trợ HDR10, đây là những bổ sung tuyệt vời cho màn hình văn phòng.

Đáng buồn là nó có tỷ lệ tương phản thấp và màu đen có vẻ gần với màu xám hơn khi nhìn trong bóng tối. Ngoài ra, mặc dù nó hỗ trợ HDR và ​​hiển thị gam màu rộng, nhưng nó không đủ sáng để thực sự làm nổi bật các điểm nổi bật. Về mặt tích cực, màn hình rất tốt để chơi game thông thường sau một ngày làm việc dài, vì nó có độ trễ đầu vào cực thấp, màn hình hỗ trợ FreeSync và thời gian phản hồi rất tốt. Nhìn chung, đây là một trong những màn hình máy tính tốt nhất cho công việc mà chúng tôi đã thử nghiệm.

Màn hình làm việc NHỎ GỌN hơn Dell S2721QS: DELL U2520D

Màn hình Dell U2520D
Màn hình Dell U2520D

Nếu bạn thích màn hình nhỏ hơn để tiết kiệm không gian trong thiết lập văn phòng tại nhà của mình, thì hãy xem Dell UltraSharp U2520D. Nó không có độ phân giải 4k như Dell S2721QS, nhưng độ phân giải 1440p vẫn mang lại văn bản rõ ràng và nó không quá nặng trên card đồ họa của bạn nếu bạn cũng muốn sử dụng nó cho một số trò chơi thông thường.

Xem ngay: Các màn hình 1440p tốt nhất

Nó có thời gian phản hồi ấn tượng và độ trễ đầu vào cực kỳ thấp, nhưng nó không có hỗ trợ tốc độ làm tươi có thể thay đổi. Giống như những màn hình Dell khác, nó cũng có tấm nền IPS với góc nhìn rộng, độ sáng cao nhất và độ đồng nhất màu xám tuyệt vời. Đáng buồn thay, khả năng xử lý phản xạ ở mức trung bình và nó không có loa tích hợp. Tuy nhiên, nó có một bộ chia USB với đầu vào USB-C hỗ trợ Chế độ DisplayPort Alt, cho phép bạn hiển thị hình ảnh từ thiết bị tương thích và sạc nó cùng lúc.

Nếu bạn muốn có màn hình tốt nhất cho các thiết lập văn phòng tại nhà, bạn nên chọn S2721QS, nhưng nếu bạn thích màn hình nhỏ hơn và không ngại độ phân giải thấp hơn, hãy chọn U2520D.

Màn hình làm việc siêu rộng tốt nhất: Dell U3818DW

Màn hình Dell U3818DW
Màn hình Dell U3818DW

Màn hình tốt nhất cho văn phòng tại nhà với màn hình siêu rộng là Dell U3818DW. Độ phân giải cao 3840×1600 và thiết kế cong lớn cho phép bạn tối đa hóa diện tích màn hình và thực hiện đa nhiệm một cách dễ dàng. Mặc dù bạn không thể xoay nó sang chế độ dọc vì thiết kế siêu rộng, nhưng bạn có thể điều chỉnh chiều cao, độ nghiêng và xoay theo ý thích của mình.

Nó cũng đi kèm với các tính năng bổ sung hữu ích như Picture-in-Picture / Picture-by-Picture, loa tích hợp và bộ chia USB độc đáo cho phép bạn kết nối một thiết lập bàn phím và chuột với hai PC khác nhau.

Màn hình IPS của nó có góc nhìn rộng giúp bạn dễ dàng chia sẻ màn hình của mình với đồng nghiệp và độ chính xác màu sắc tuyệt vời của nó. Nó trở nên sáng rõ và độ sáng rất phù hợp khi hiển thị các loại nội dung khác nhau. Mặc dù phạm vi bao phủ của gam màu Adobe có phần hạn chế, nhưng nó bao gồm toàn bộ gam màu sRGB, vì vậy nó rất phù hợp với những người sáng tạo nội dung làm việc trong không gian màu đó.

Thật không may, nó có tỷ lệ tương phản ở mức trung bình và độ đồng nhất màu đen của nó là không tốt, vì vậy nó không hoạt động tốt trong phòng tối. Khả năng xử lý phản xạ kém, vì vậy ánh sáng chói có thể là một vấn đề trong các phòng có nhiều ánh sáng. Dell U3818DW vẫn là một trong những màn hình văn phòng tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm cho những người muốn tối ưu hóa quy trình làm việc của họ với màn hình siêu rộng.

Màn hình làm việc siêu rộng nhưng LINH HOẠT HƠN Dell U3818DW: ACER NITRO XV340CK

Màn hình Acer Nitro XV340CK

Nếu bạn đang tìm kiếm một màn hình siêu rộng linh hoạt hơn cho văn phòng tại nhà, có thể được sử dụng cho cả công việc và chơi game, hãy xem Acer Nitro XV340CK. Mặc dù nó không rộng bằng Dell U3818DW và không có góc nhìn tuyệt vời, nhưng nó linh hoạt hơn nhờ tốc độ làm tươi 144Hz và hỗ trợ FreeSync nguyên bản.

Mặc dù nó chủ yếu dành cho chơi game, nhưng nó vẫn rất phù hợp cho việc sử dụng công việc văn phòng với công thái học rất tốt, phạm vi xoay 360 độ và tấm nền IPS độ phân giải cao. Thật không may, nó không đủ sáng để chống chói trong một căn phòng có nhiều ánh sáng và góc nhìn của nó ở mức trung bình. Không giống như Dell, độ chính xác màu sắc của nó chỉ ở mức tạm ổn.

Nếu bạn không có kế hoạch chơi game và muốn có một màn hình văn phòng siêu rộng, hãy sử dụng Dell U3818DW, nhưng nếu bạn thích một giải pháp thay thế phù hợp cho chơi game cũng như làm việc, thì hãy chọn ACER NITRO XV340CK.

Xem thêm: Các màn hình 144Hz tốt nhất

Màn hình làm việc tốt nhất cho sáng tạo nội dung: Acer Predator X27

Màn hình Acer Predator X27

Màn hình công việc tốt nhất cho người sáng tạo nội dung là Acer Predator X27. Mặc dù chủ yếu được thiết kế để chơi game nhưng nó rất linh hoạt và là lựa chọn tuyệt vời cho các chuyên gia chỉnh sửa ảnh và video. Công thái học của nó không tệ, vì nó có phạm vi xoay khá rộng và khả năng điều chỉnh độ cao tuyệt vời, nhưng bạn không thể xoay nó sang chế độ dọc.

Nó có độ phủ gần như hoàn hảo của không gian màu Adobe RGB được sử dụng trong chỉnh sửa ảnh và nó bao phủ gần như toàn bộ không gian màu sRGB được sử dụng trong hầu hết các nội dung. Nội dung HDR trông tuyệt vời trên màn hình nhờ gam màu tuyệt vời và độ sáng cao nhất vượt trội, vì vậy các điểm nổi bật sẽ xuất hiện.

Bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề nào khi đặt nó trong môi trường sáng vì nó có độ sáng tối đa tốt trong SDR, khả năng xử lý phản xạ tốt và nó đi kèm với tấm che để giúp giảm độ chói. Nó cũng có góc nhìn rộng nếu bạn cần chia sẻ màn hình của mình với đồng nghiệp. Nó có loa tích hợp và một bộ chia USB nếu bạn muốn sạc các thiết bị của mình trong khi làm việc.

Thật không may, nó có độ chính xác màu sắc khá thấp, vì vậy bạn sẽ cần phải hiệu chỉnh nó để sử dụng cho các công việc cần đến độ chính xác màu sắc. Nó cũng không hoạt động tốt trong phòng tối, vì nó có tỷ lệ tương phản thấp và độ đồng đều kém. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chơi game thì màn hình này có thời gian phản hồi là vượt trội, nó có độ trễ đầu vào thấp và màn hình hỗ trợ G-SYNC gốc. Nhìn chung, đây là màn hình tốt dành cho người sáng tạo nội dung

Màn hình văn phòng giá rẻ tốt nhất: ASUS Pro Art Display PA278QV

Màn hình ASUS ProArt Display PA278QV
Màn hình ASUS ProArt Display PA278QV

Màn hình văn phòng giá rẻ tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm là ASUS ProArt Display PA278QV. Đây là màn hình 27 inch linh hoạt với thiết kế phù hợp với mọi không gian văn phòng. Công thái học tuyệt vời của nó cho phép mọi cách điều chỉnh và tấm nền IPS của nó cung cấp góc nhìn rộng, vì vậy bạn có thể dễ dàng chia sẻ công việc của mình với đồng nghiệp. Nó rất thích hợp cho những căn phòng sáng sủa, vì nó có thể dễ dàng vượt qua ánh sáng chói nhờ độ sáng cao và khả năng xử lý phản xạ tốt.

Ngoài ra, nó có độ chính xác màu tốt, với độ phủ gần như đầy đủ của không gian màu sRGB. Dải màu tối thiểu do khả năng xử lý gradient tuyệt vời và không có dấu hiệu chảy màu. Nó có thời gian phản hồi tốt và độ trễ đầu vào thấp, và tốc độ làm tươi 75Hz giúp chuyển động trông mượt mà hơn so với tốc độ làm tươi 60Hz thông thường, chẳng hạn như khi cuộn lướt qua tài liệu. Nếu bạn muốn chơi game, nó có hỗ trợ FreeSync và khả năng tương thích G-SYNC để giúp giảm hiện tượng xé hình.

Có 4 cổng USB 3.0 để sạc hoặc truyền dữ liệu và một cặp loa tích hợp mà bạn có thể sử dụng để phát âm thanh từ thiết bị bên ngoài. Ngoài ra còn có tính năng Thang đo ảo QuickFit của ASUS, cho phép bạn căn chỉnh và xem trước các tài liệu ở kích thước thực trước khi in. Đáng buồn thay, màn hình này không có hỗ trợ HDR. Nói chung, đây là một màn hình hoàn hảo mà hầu hết mọi người sẽ hài lòng với số tiền chi ra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status