5 màn hình hỗ trợ G-SYNC tốt nhất

Màn hình chơi game đã phát triển trong những năm gần đây. Sự ra đời của công nghệ tốc độ làm tươi có thể thay đổi đã cải thiện đáng kể trải nghiệm chơi game. Có hai công nghệ VRR cạnh tranh chính: FreeSync của AMD và công nghệ G-SYNC của NVIDIA. Để có trải nghiệm VRR tốt nhất, màn hình của bạn phải phù hợp với khả năng của card đồ họa. Mặc dù NVIDIA hiện hỗ trợ Đồng bộ hóa thích ứng với màn hình FreeSync, chúng không hoạt động tốt như màn hình hỗ trợ G-SYNC gốc. Tìm hiểu thêm về các màn hình tương thích G-SYNC mới của NVIDIA trong phần dưới bài viết này.

 

Màn hình hỗ trợ G-SYNC tốt nhất: ViewSonic Elite XG270QG

Màn hình ViewSonic Elite XG270QG
Màn hình ViewSonic Elite XG270QG

Màn hình hỗ trợ G-SYNC tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm là ViewSonic Elite XG270QG. Đây là một mô hình được xây dựng tốt với phong cách phù hợp với mọi thiết lập văn phòng hoặc chơi game. Chân đế mang lại công thái học tốt và bạn sẽ dễ dàng cài đặt nó ở vị trí xem tối ưu.

Nó cung cấp hiệu suất chơi game tuyệt vời. Tốc độ làm tươi 144Hz nguyên bản của nó có thể dễ dàng được ép xung lên 165Hz và hỗ trợ G-SYNC cho phép nó giảm xuống 20Hz và giống như hầu hết các màn hình, nó chỉ hỗ trợ VRR qua kết nối DisplayPort. Nó có thời gian phản hồi vượt trội ở tốc độ làm tươi tối đa, luôn thực sự nhanh chóng ngay cả ở tốc độ làm tươi 60Hz. Nó có tính năng Chèn khung đen để giúp xóa mờ chuyển động, nhưng không thể sử dụng tính năng này khi bật G-SYNC. Độ trễ đầu vào là cực kỳ thấp và mặc dù nó tăng lên ở 60Hz, nó sẽ không đáng chú ý đối với hầu hết mọi người. Màn hình có độ phân giải 1440p mang lại hình ảnh rõ ràng và sắc nét, và tấm nền IPS có góc nhìn rộng, là lựa chọn lý tưởng để chơi game co-op.

Xem thêm: Các màn hình 144Hz tốt nhất

Thật không may, nó không hỗ trợ HDR và ​​nó có độ chính xác màu không tốt, nhưng điều này có thể khác nhau giữa các màn hình. Nó cũng có tỷ lệ tương phản thấp, thường thấy ở màn hình sử dụng tấm nền IPS. ViewSonic Elite XG270QG có các tính năng bổ sung tuyệt vời như có trung tâm USB với nhiều cổng USB, loa tích hợp và đèn RGB ở mặt sau để thiết lập tâm trạng khi chơi game của bạn.

 

Màn hình hỗ trợ G-SYNC có kích thước LỚN HƠN ViewSonic Elite XG270QG: LG 32GK850G

Màn hình LG 32GK850G
Màn hình LG 32GK850G

Nếu bạn muốn môt màn hình lớn hơn màn hình 27 inch ViewSonic Elite XG270QG thì LG 32GK850G-B là một lựa chọn thay thế tốt. Nó có cùng độ phân giải 1440p như ViewSonic Elite XG270QG, điều đó có nghĩa là nó có mật độ điểm ảnh thấp hơn và hình ảnh không sắc nét. Nó cũng không có góc nhìn rộng, nhưng thay vào đó, tấm nền VA của nó cung cấp tỷ lệ tương phản tốt hơn nhiều mang lại màu đen sâu. Nó tuyệt vời để chơi game vì thời gian phản hồi vượt trội, độ trễ đầu vào cực thấp và giống như ViewSonic, tốc độ làm tươi 144Hz của nó cũng có thể được ép xung lên 165Hz. Ngay cả khi chơi game ở tốc độ làm tươi 60Hz, thời gian phản hồi rất nhanh và độ trễ đầu vào vẫn thấp, nhưng không có tính năng Chèn khung đen. Thật không may, nó không hỗ trợ HDR và công thái học không tốt, vì vậy có thể khó tìm được vị trí lý tưởng cho màn hình. Nó không có nhiều tính năng bổ sung, nhưng nó có một trung tâm USB với hai cổng hỗ trợ sạc nhanh.

Nếu bạn đang tìm kiếm màn hình hỗ trợ G-SYNC tốt nhất, bạn nên hài lòng với ViewSonic Elite XG270QG, nhưng nếu bạn thích màn hình có kích thước lớn hơn, hãy xem LG 32GK850G.

 

Màn hình hỗ trợ G-SYNC 360Hz tốt nhất: Dell Alienware AW2521H

Màn hình Dell Alienware AW2521H
Màn hình Dell Alienware AW2521H

Màn hình hỗ trợ G-SYNC tốt nhất với tốc độ làm tươi 360Hz mà chúng tôi đã thử nghiệm là Dell Alienware AW2521H. Mặc dù có màn hình 25 inch nhỏ hơn và độ phân giải 1080p, nhưng nó mang lại trải nghiệm chơi game cực kỳ nhạy, đủ để làm hài lòng những người chơi esports chuyên nghiệp. Nó có chất lượng xây dựng tuyệt vời, công thái học tuyệt vời và kiểu dáng đẹp dễ dàng phù hợp với hầu hết các cài đặt. Nó sử dụng tấm nền IPS với góc nhìn rộng, vì vậy hình ảnh vẫn chính xác khi nhìn từ bên cạnh, rất tốt để chia sẻ nội dung hoặc chơi game co-op.

Xử lý chuyển động của nó tuyệt vời. Nó có thời gian phản hồi đặc biệt nhanh mà hầu như không có hiện tượng quay quá mức có thể gây ra hiện tượng chuyển động và nó có tốc độ làm tươi 360Hz khổng lồ. Nó có tính năng Chèn khung hình đen có thể giảm hơn nữa độ nhòe chuyển động; tuy nhiên, nó không thể được sử dụng đồng thời với VRR và nó chỉ hoạt động trong một dải tần số hẹp. Nó hỗ trợ HDR, nhưng giống như hầu hết các màn hình, nó không đủ sáng cho nội dung HDR và ​​không thể hiển thị gam màu rộng.

Mặc dù góc nhìn rộng của tấm nền IPS của nó là rất tốt, nhưng nó phải trả giá bằng tỷ lệ tương phản thấp hơn, có nghĩa là nó không phù hợp để sử dụng trong các phòng tối. Mặt khác, nó chống chói dễ dàng và cung cấp khả năng hiển thị tuyệt vời trong các phòng sáng. Bạn có thể thêm hình chữ thập ảo hoặc bộ đếm tốc độ khung hình trên màn hình và có 4 cổng USB để sạc. Vì vậy, nếu bạn muốn có màn hình để có trải nghiệm chơi game nhanh nhất và bạn không ngại màn hình kích thước nhỏ hơn hoặc độ phân giải 1080p, thì Dell Alienware AW2521H là sản phẩm đáng để bạn thử.

 

Màn hình Ultrawide G-SYNC tốt nhất: Dell AW3420DW

Màn hình Dell AW3420DW
Màn hình Dell AW3420DW

Màn hình siêu rộng hỗ trợ G-SYNC tốt nhất là Dell Alienware AW3420DW. Đây là một màn hình được xây dựng tốt và mặc dù kích thước lớn, nó có một giá đỡ phù hợp cho phép phạm vi xoay và nghiêng rộng. Nó không thể xoay sang chế độ dọc, điều này thường thấy ở các màn hình rộng.

Nó có tốc độ làm tươi 120Hz và hỗ trợ Đồng bộ hóa thích ứng, cho phép bạn sử dụng Đồng bộ hóa miễn phí khi được kết nối với nguồn tương thích qua kết nối DisplayPort. Thời gian phản hồi ở tốc độ làm tươi tối đa của nó tuyệt vời, dẫn đến giảm thiểu độ mờ chuyển động và nó cũng tuyệt vời ở tốc độ làm tươi 60Hz. Đáng buồn thay, nó không có tính năng Chèn khung đen để xóa mờ chuyển động. Độ trễ đầu vào của nó cũng thực sự thấp và nó vẫn ở mức thấp với VRR được bật, điều này thật tuyệt. Nó sử dụng tấm nền IPS cung cấp góc nhìn rộng và nếu bạn muốn sử dụng nó để chỉnh sửa ảnh thì nó có gam màu nổi bật với độ bao phủ tuyệt vời của không gian màu Adobe RGB.

Thật không may, nó có tỷ lệ tương phản thấp, vì vậy màu đen sẽ giống màu xám khi nhìn trong bóng tối. Nó cũng không hỗ trợ HDR và ​​nếu bạn muốn sử dụng nó trong những căn phòng thực sự sáng, nó không đủ sáng để chống chói, vì khả năng xử lý phản chiếu ở mức trung bình. Nó có một số tính năng bổ sung tuyệt vời như ánh sáng RGB và bộ chia USB. Nhìn chung, đây là màn hình hỗ trợ G-SYNC tốt nhất trong danh mục ultrawide mà chúng tôi đã thử nghiệm.

 

Màn hình Ultrawide G-SYNC sử dụng trong PHÒNG TỐI tốt hơn Dell AW3420DW: ACER PREDATOR Z35P

Màn hình ACER PREDATOR Z35P
Màn hình ACER PREDATOR Z35P

Nếu bạn chơi game trong môi trường tối và muốn có màn hình hiển thị màu đen sâu, hãy xem Acer Predator Z35P. Acer Predator Z35P không có góc nhìn rộng như Dell Alienware AW3420DW, điều này thường thấy trong màn hình sử dụng tấm nền VA. Thay vào đó, nó có tỷ lệ tương phản tốt và bạn có thể thêm chữ thập trên màn hình cho các trò chơi FPS. Bạn không thể ép xung tốc độ làm tươi 100Hz của nó lên 120Hz như Dell, nhưng nó vẫn có khả năng xử lý chuyển động tuyệt vời và độ trễ đầu vào cực thấp. Nó có độ chính xác màu sắc ngoài hộp khá tốt, độ sáng tối đa tốt và khả năng xử lý phản chiếu tuyệt vời. Thật không may, nó không hỗ trợ HDR và ​​có độ đồng nhất màu đen kém vì có hiện tượng chảy màu đèn nền. Về mặt tích cực, nó cũng được xây dựng tốt và công thái học của nó không tệ đối với một chiếc ultrawide.

Nếu bạn muốn có màn hình hỗ trợ G-SYNC siêu rộng tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm, hãy tìm đến Dell Alienware AW3420DW, nhưng nếu bạn màn hình sử dụng tấm nền VA để có tỷ lệ tương phản tốt hơn, thì Acer Predator Z35P là một lựa chọn tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status