7 màn hình có hỗ trợ FreeSync tốt nhất

Cho dù bạn là một game thủ PC sử dụng card đồ họa AMD hay chủ sở hữu Xbox One, hỗ trợ FreeSync là điều bắt buộc khi chọn một màn hình chơi game mới. Rất may, màn hình có hỗ trợ FreeSync đã giảm giá đáng kể. Và nhờ các bản cập nhật phần mềm gần đây, FreeSync thậm chí còn được hỗ trợ trên các card đồ họa NVIDIA gần đây. Từ màn hình chơi game 1080p cơ bản đến màn hình 4k tiên tiến nhất với HDR, màn hình máy tính luôn có một màn hình có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Màn hình chơi game FreeSync tốt nhất: Samsung Odyssey G7

Màn hình Samsung Odyssey G7
Màn hình Samsung Odyssey G7

Màn hình chơi game FreeSync tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm là Samsung Odyssey G7. Màn hình chơi game tuyệt vời này có sẵn với kích thước 27 inch và 32 inch, vì vậy bạn có thể chọn bất kỳ cái nào phù hợp với mình nhất vì chúng có cùng độ phân giải và tốc độ làm tươi.

Samsung Odyssey G7 có chất lượng xây dựng ấn tượng và công thái học của nó khá tốt vì nó có thể xoay sang chế độ dọc mặc dù nó là màn hình cong, điều này rất hiếm. Nó có thể tạo ra màu đen sâu nhờ tỷ lệ tương phản cao của tấm nền VA, khiến nó trở thành lựa chọn tuyệt vời để chơi game trong bóng tối.

Nó có khả năng xử lý chuyển động nhanh khá tốt. Nó có thời gian phản hồi cực kỳ nhanh chóng và màn hình có tốc độ làm tươi 240Hz, mang lại trải nghiệm chơi game mượt mà và nhạy bén. Nó có tính năng Chèn khung đen tùy chọn có thể cải thiện độ rõ nét của chuyển động; tuy nhiên, nó không thể sử dụng được khi tốc độ làm tươi có thể thay đổi đang hoạt động. Về VRR, nó hỗ trợ FreeSync nguyên bản và được chứng nhận là màn hình tương thích với G-SYNC. Nó hỗ trợ HDR, nhưng trải nghiệm tổng thể vẫn ổn vì nó không đủ sáng và độ mờ cục bộ ở các cạnh của nó rất tệ.

Thật không may, giống như hầu hết các tấm nền VA, nó có góc nhìn kém khiến hình ảnh bị trôi khi nhìn từ bên cạnh, điều này không lý tưởng để chia sẻ nội dung hoặc chơi trò chơi co-op. Có 2 cổng USB 3.0 để sạc các thiết bị di động của bạn và có chế độ Picture-in-picture cho phép bạn hiển thị hai tín hiệu đầu vào cùng một lúc, rất phù hợp cho những người phát trực tuyến sử dụng máy tính thứ hai để phát trực tiếp. Nhìn chung, đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những người chơi game bình thường và chuyên nghiệp, đồng thời cũng là màn hình có hỗ trợ FreeSync tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm.

Màn hình chơi game FreeSync có GÓC NHÌN RỘNG hơn Samsung Odyssey G7: ASUS TUF VG27AQ

Màn hình ASUS TUF VG27AQ
Màn hình ASUS TUF VG27AQ

Nếu bạn thường chia sẻ nội dung hoặc chơi trò chơi co-op, thì bạn có thể muốn xem xét một màn hình có góc nhìn rộng hơn, như ASUS TUF VG27AQ. Không giống như Samsung Odyssey G7 , ASUS TUF VG27AQ chỉ có kích thước 27 inch. Nó có tấm nền IPS với góc nhìn tuyệt vời, vì vậy hình ảnh vẫn chính xác khi nhìn từ bên cạnh. Thêm vào đó, nó có công thái học tốt hơn đáng kể do phạm vi xoay rộng hơn nhiều.

Thật không may, nó có tỷ lệ tương phản trung bình, có nghĩa là nó không phù hợp để sử dụng trong các phòng tối. Nó có tốc độ làm tươi 165Hz thấp hơn; tuy nhiên, nó vẫn đủ nhanh cho hầu hết mọi nhu cầu sử dụng. Nó không có chế độ Picture-in-Picture như Samsung Odyssey G7, nhưng nó có một cặp loa tích hợp nếu bạn không có loa chuyên dụng.

Nhìn chung, Samsung Odyssey G7 là một lựa chọn tốt hơn do thời gian phản hồi nhanh hơn và tốc độ làm tươi cao hơn. Tuy nhiên, nếu bạn cần góc nhìn rộng và không ngại một vài thỏa hiệp, ASUS TUF VG27AQ là một sự thay thế tuyệt vời.

Màn hình 1080p FreeSync tốt nhất: ASUS VG279QM

Màn hình ASUS VG279QM
Màn hình ASUS VG279QM

Màn hình có hỗ trợ FreeSync 1080p tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm là ASUS VG279QM. Mặc dù nó có độ phân giải 1080p khá khiêm tốn, nhưng đây là một màn hình chơi game tuyệt vời với tốc độ làm tươi 280Hz. Kết hợp với độ trễ đầu vào đặc biệt thấp, nó mang lại trải nghiệm chơi game cực kỳ mượt mà và nhạy bén để làm hài lòng ngay cả những game thủ khó tính nhất.

Nó hỗ trợ FreeSync nguyên bản để giảm hiện tượng xé hình và đã được chứng nhận là tương thích với G-SYNC của NVIDIA. Nó có độ trễ đầu vào thấp, tăng đáng kể khi chơi ở tần số 60Hz, khiến nó không phù hợp với chơi game console. ASUS VG279QM có chất lượng xây dựng ấn tượng và công thái học của nó rất tuyệt vời.

Góc nhìn của nó rất tốt nhờ tấm nền IPS và nó đủ sáng để sử dụng ngay cả trong môi trường nhiều ánh sáng. Khả năng xử lý phản chiếu của nó ở mức khá, vì vậy tốt nhất bạn nên tránh đặt nó dưới ánh sáng trực tiếp. Cuối cùng, tính đồng nhất màu xám của nó khá nổi bật, vì vậy bạn sẽ không thấy bất kỳ hiệu ứng màn hình bẩn nào.

Thật không may, tỷ lệ tương phản thấp của nó khiến màu đen trông hơi xám trong phòng tối, nhưng may mắn thay, nó có độ đồng nhất màu đen khá tốt. Về HDR, nó có thể mang lại trải nghiệm rất tốt. Nó có thể tạo ra những điểm nổi bật nhỏ trong các trò chơi, đặc biệt nếu bạn chơi game trong môi trường tối hơn, nhưng nó không đủ sáng để xem phim HDR.

Nó có cổng USB 3.0, vì vậy bạn có thể sạc các thiết bị di động của mình khi chơi game. Nhìn chung, đây là màn hình có hỗ trợ FreeSync tốt nhất với độ phân giải 1080p mà chúng tôi đã thử nghiệm.

Màn hình 1080p FreeSync có kích thước NHỎ HƠN ASUS VG279QM: ASUS TUF GAMING VG259QM

Màn hình ASUS TUF Gaming VG259QM
Màn hình ASUS TUF Gaming VG259QM

Nếu bạn không cần màn hình 27 inch hoặc chỉ đơn giản là muốn có mật độ điểm ảnh cao hơn cho màn hình 1080p, hãy xem ASUS TUF Gaming VG259QM. Nó là một biến thể nhỏ hơn so với ASUS VG279QM, vì vậy nó cung cấp hiệu suất tổng thể tương tự. VG259QM cũng có thời gian phản hồi tuyệt vời luôn tuyệt vời ngay cả ở tốc độ làm tươi 60Hz, có tính năng Chèn khung hình đen và độ trễ đầu vào thực sự thấp.

Tuy nhiên, giống như biến thể lớn hơn của nó, độ trễ đầu vào tăng đáng kể ở 60Hz, vì vậy nó không được đề xuất để chơi game console. Nó sử dụng tấm nền IPS, vì vậy nó có góc nhìn rộng và tỷ lệ tương phản thấp. Nó hỗ trợ HDR10, nhưng nó không hiển thị gam màu rộng cho nội dung HDR và ​​nó không thể đủ sáng để thực sự làm nổi bật các điểm nổi bật trong HDR.

Nhìn chung, VG279QM là màn hình có hỗ trợ FreeSync tốt nhất với độ phân giải 1080p mà chúng tôi đã thử nghiệm, nhưng nếu bạn muốn một màn hình nhỏ hơn có giá thấp hơn, hãy xem xét VG259QM.

Màn hình 4k FreeSync tốt nhất: LG 27GN950-B

Màn hình LG 27GN950-B
Màn hình LG 27GN950-B

Màn hình có hỗ trợ FreeSync tốt nhất với độ phân giải 4k mà chúng tôi đã thử nghiệm là LG 27GN950-B. Đây là màn hình chơi game 27 inch tuyệt vời mang lại khả năng xử lý chuyển động vượt trội mà không làm giảm độ phân giải.

Nó sử dụng tấm nền IPS với góc nhìn tốt để bạn có thể dễ dàng chia sẻ nội dung với người khác. Nó không xử lý tốt tất cả các phản xạ, nhưng nó đủ sáng để vượt qua ánh sáng chói. Giống như hầu hết các màn hình sử dụng tấm nền IPS, nó có tỷ lệ tương phản tầm thường khiến màu đen có vẻ hơi xám, vì vậy nó không phải là lựa chọn tốt nhất nếu bạn thích chơi game trong bóng tối.

Hình ảnh trong các cảnh chuyển động nhanh trông cực kỳ rõ ràng nhờ thời gian phản hồi nhanh và tốc độ làm tươi 144Hz của màn hình này. Tuy nhiên, nó yêu cầu một card đồ họa hỗ trợ công nghệ Display Stream Compression và kết nối DisplayPort để phát huy hết tiềm năng của nó. Nó hỗ trợ FreeSync và được chứng nhận là tương thích với G-SYNC. Nó hỗ trợ HDR và ​​mang lại trải nghiệm khá tốt tại thời điểm đó, mặc dù tính năng làm mờ cục bộ ở cạnh có thể khá mất tập trung.

Thật không may, công thái học khá kém vì thiếu điều chỉnh xoay. Nó có hai cổng USB để sạc, chế độ Picture-in-picture và thậm chí còn có một số đèn RGB có thể tùy chỉnh ở mặt sau của màn hình. Đèn nền không bị nhấp nháy, giúp giảm mỏi mắt trong những phiên chơi game kéo dài. Nhìn chung, LG 27GN950-B là một màn hình chơi game tuyệt vời mà hầu hết mọi người sẽ hài lòng.

Xem thêm: Các màn hình 144Hz tốt nhất

Màn hình 4k FreeSync có kích thước LỚN HƠN LG 27GN950-B: LG OLED48CXPUB

Màn hình LG OLED48CXPUB
Màn hình LG OLED48CXPUB

Nếu bạn muốn một màn hình có kích thước lớn hơn LG 27GN950-B, thì bạn nên xem xét LG 48 CX OLED. Đó là lựa chọn tốt hơn nhiều nếu bạn thường chơi game trong bóng tối vì tấm nền OLED của nó có thể tạo ra màu đen hoàn hảo. Thời gian phản hồi của nó gần như tức thời và nó có tốc độ làm tươi 120Hz. Sự khác biệt ở đây là nó có cổng HDMI 2.1, làm cho nó hoàn toàn phù hợp với các máy chơi game như PS5 và Xbox Series X.

Thật không may vì nó là TV nên không có điều chỉnh công thái học nào. Ngoài ra, giống như tất cả các màn hình OLED, LG OLED48CXPUB có những nguy cơ  bị cháy vĩnh viễn với nội dung tĩnh, như giao diện người dùng của trò chơi. Tuy nhiên, nó không phải là vấn đề đối với hầu hết mọi người và có nhiều cách để giảm thiểu rủi ro.

Nhìn chung, 27GN950-B là lựa chọn tốt hơn nếu bạn muốn có một màn hình nhỏ hơn nhưng linh hoạt hơn cho phép điều chỉnh công thái học. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một màn hình lớn để trải nghiệm game tốt nhất, hãy sử dụng 48 CX OLED.

Màn hình FreeSync giá rẻ tốt nhất: ViewSonic XG2402

Màn hình ViewSonic XG2402
Màn hình ViewSonic XG2402

ViewSonic XG2402 là màn hình có hỗ trợ FreeSync giá rẻ tốt nhất trong mà chúng tôi đã thử nghiệm. Nó là một màn hình 24 inch với độ phân giải 1080p, tốc độ làm tươi 144Hz và hỗ trợ FreeSync gốc. Nó có chất lượng xây dựng tốt mặc dù giá cả bình dân và chân đế có công thái học tốt, cho phép bạn điều chỉnh nó đến vị trí xem tối ưu của mình.

Màn hình sử dụng tấm nền TN nên nó có xử lý chuyển động nhanh khá tốt. Thời gian phản hồi của nó rất đặc biệt, vì vậy hầu như không có hiện tượng mờ đằng sau các vật thể chuyển động nhanh. Nó có tốc độ làm tươi 144Hz, độ trễ đầu vào thấp và cùng với hỗ trợ FreeSync nguyên bản, nó cũng tương thích với G-SYNC.

Không có hỗ trợ HDR, nhưng bạn có loa tích hợp và nhiều lựa chọn cổng, bao gồm hai cổng USB 3.0. Cuối cùng, thời gian phản hồi và độ trễ đầu vào của nó cũng tốt khi chơi game ở tốc độ làm tươi 60Hz, khiến nó trở thành một lựa chọn tốt để chơi game console.

Thật không may, tấm nền TN của nó có tỷ lệ tương phản kém và có nhiều mảng bám khắp màn hình, khiến nó trở thành một lựa chọn tồi cho việc chơi game trong phòng tối. Góc nhìn của nó ở mức trung bình nhưng khả năng xử lý phản xạ tuyệt vời. Màn hình không thể đủ sáng để chống chói trong môi trường nhiều ánh sáng. Nói chung, nếu bạn muốn một màn hình với mức giá thấp, ViewSonic XG2402 là màn hình có hỗ trợ FreeSync tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status