6 màn hình 4k tốt nhất

Mặc dù TV 4k hiện nay rất phổ biến, nhưng màn hình 4k mới chỉ bắt đầu phổ biến. Cho dù bạn đang tìm kiếm một màn hình để trải nghiệm đa nhiệm tốt hơn cho công việc hay muốn một màn hình để trải nghiệm chơi game phong phú hơn, sẽ có một màn hình phù hợp cho nhu cầu của bạn. Mặc dù màn hình 4k từng rất đắt, nhưng gần đây chúng đã bắt đầu giảm giá khi 4k trở nên phổ biến hơn và nhiều thiết bị hỗ trợ hơn.

Chú thích:

4k: độ phân giải màn hình

 

Màn hình 4k tốt nhất: Dell S2721QS

Màn hình Dell S2721QS
Màn hình Dell S2721QS

Màn hình 4k tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm là Dell S2721QS. Đây là một màn hình đa năng được thiết kế để sử dụng trong văn phòng với hiệu suất chơi game đủ để đáp ứng hầu hết các game thủ bình thường. Màn hình lớn 27 inch này cung cấp nhiều không gian để bạn có thể mở nhiều cửa sổ cùng một lúc, được gắn trên giá đỡ cho phép điều chỉnh công thái học tốt để bạn có thể có được vị trí xem tốt nhất. Nó có góc nhìn rộng và đủ sáng để dễ dàng vượt qua ánh sáng chói.

Nếu bạn là người sáng tạo nội dung, thì màn hình này có gam màu SDR nổi bật với độ phủ sRGB đầy đủ. Độ phủ Adobe RGB của nó khá tốt, nhưng nó có thể không đủ đối với một số chuyên gia chỉnh sửa ảnh. Khả năng xử lý Gradient của màn hình này rất tuyệt vời. Độ chính xác màu ở mức trung bình, vì vậy bạn có thể cần hiệu chỉnh nếu bạn định sử dụng nó cho công việc liên quan tới màu sắc như thiết kế. Nó có khả năng xử lý chuyển động tốt, độ trễ đầu vào thấp và nó hỗ trợ VRR để giảm hiện tượng xé hình nếu bạn muốn sử dụng nó để chơi game.

Dell S2721QS có một số tính năng bổ sung: nó được tích hợp một cặp loa và có chế đnosPicture-in-picture cho phép bạn hiển thị đồng thời hai tín hiệu đầu vào. Nó hỗ trợ HDR và ​​có gam màu khá rộng, nhưng đáng buồn là nó không đủ sáng để làm cho nội dung HDR trông khác nhiều so với SDR. Về mặt tích cực, nó có thiết kế đơn giản và gọn gàng.

 

Màn hình 4k CHƠI GAME tốt hơn Dell S2721QS: LG 27GN950-B

Màn hình LG 27GN950-B
Màn hình LG 27GN950-B

Nếu bạn muốn có một màn hình 4k để đến chơi game tốt hơn, thì hãy xem LG 27GN950-B. Giống như Dell S2721QS , nó sử dụng tấm nền IPS 27 inch với góc nhìn rộng. Tuy nhiên, nó có tốc độ làm tươi 144Hz cao hơn nhiều, thời gian phản hồi nhanh hơn và độ trễ đầu vào thấp hơn để mang lại trải nghiệm chơi game nhạy hơn đáng kể so với Dell S2721QS. Nó có độ chính xác tốt hơn nhiều và sáng hơn rất nhiều ở HDR, mang lại trải nghiệm khá tốt khi chơi game. Thật không may, nó không cho phép bất kỳ điều chỉnh xoay nào và nó không xử lý tốt tất cả các phản xạ. Ngoài ra, nó yêu cầu một card đồ họa hỗ trợ Display Stream Compression để đạt được tốc độ làm tươi 144Hz đầy đủ.

Nếu bạn chỉ định sử dụng màn hình cho công việc, Dell S2721QS là lựa chọn tốt hơn vì nó có công thái học tốt hơn và rẻ hơn đáng kể. Tuy nhiên, nếu bạn muốn trải nghiệm chơi game tốt nhất, hãy đồng hành cùng LG 27GN950-B.

Xem thêm: Các màn hình 144Hz tốt nhất

Màn hình 4k tốt nhất để xem nội dung HDR: Acer Predator X27

Màn hình Acer Predator X27
Màn hình Acer Predator X27

Màn hình 4k tốt nhất để xem nội dung HDR mà chúng tôi đã thử nghiệm là Acer Predator X27. Đây là một mô hình chơi game 27 inch có thể mang lại trải nghiệm HDR khá tốt. Nó được xây dựng tốt một cách ấn tượng, mặc dù công thái học chỉ ở mức tầm thường vì nó không thể xoay sang chế độ dọc. Nó sử dụng tấm nền IPS với góc nhìn tốt, vì vậy cho dù không ngồi trực tiếp trước màn hình thì bạn vẫn nhìn hình ảnh chính xác, điều này tuyệt vời để chia sẻ nội dung hoặc chơi trò chơi co-op.

Nó có gam màu rộng ấn tượng để tạo ra màu sắc phong phú và sống động trong nội dung HDR. Một khía cạnh đáng ngạc nhiên là mặc dù độ sáng tối đa SDR của nó chỉ ở mức khá, nhưng nó lại sáng hơn đáng kể ở HDR, đủ để làm nổi bật các điểm sáng trong phim HDR. Tuy nhiên, nó có tỷ lệ tương phản thấp khiến người da đen trông xám trong bóng tối và mặc dù nó có tính năng làm mờ cục bộ nhưng nó hoạt động kém và có thể khá mất tập trung.

Đối với chơi game, Acer Predator X27 có thời gian phản hồi tuyệt vời, tốc độ làm mới 144Hz và độ trễ đầu vào thấp. Màn hình hỗ trợ G-SYNC, nhưng không tương thích với FreeSync, vì vậy những máy tính sử dụng card đồ họa AMD sẽ không phù hợp khi sử dụng màn hình máy tính này.

Có 4 cổng USB, một cặp loa tích hợp và thậm chí một số ánh sáng RGB mà bạn có thể tùy chỉnh. Nhìn chung, đây là một màn hình nhiều tính năng sẽ làm hài lòng hầu hết mọi người.

 

Màn hình 4k để xem nội dung HDR có kích thước LỚN HƠN Acer Predator X27: LG OLED48CXPUB

Màn hình LG OLED48CXPUB
Màn hình LG OLED48CXPUB

Nếu bạn muốn một màn hình lớn hơn để có được trải nghiệm tốt hơn với nội dung HDR, thì bạn nên chọn một chiếc TV như LG 48 CX OLED. Tấm nền OLED của nó làm cho nó trở thành lựa chọn tốt hơn nhiều khi sử dụng trong các phòng tối, vì công nghệ phát xạ của nó cho phép nó tạo ra màu đen hoàn hảo mà không bị nở xung quanh các vật thể sáng trong cảnh tối. Nó có gam màu DCI P3 tốt hơn, nhưng nó không sáng bằng Acer Predator X27. Xử lý chuyển động tốt hơn nhiều do thời gian phản hồi gần như tức thời và tính năng Chèn khung đen.

Nhưng vì là TV nên LG OLED48CXPUB không có bất kỳ điều chỉnh công thái học nào, vì vậy có thể khó có được vị trí xem tốt nhất nếu không gian chật hẹp. Ngoài ra, các tấm nền OLED dễ bị cháy vĩnh viễn, điều này xảy ra khi sử dụng màn hình để xem các phần tử tĩnh như giao diện người dùng vẫn còn trên màn hình trong một thời gian dài.

Việc nên chọn màn hình nào trong 2 màn hình trên phụ thuộc vào nhu cầu của bạn và những gì bạn nghĩ là quan trọng hơn. Acer Predator X27 sáng hơn khi xem nội dung HDR và ​​công thái học vượt trội cho phép bạn có được vị trí xem tốt hơn. Tuy nhiên, LG OLED48CXPUB có chất lượng hình ảnh tốt hơn nhờ tỷ lệ tương phản tuyệt vời và khả năng xử lý chuyển động tuyệt vời, đồng thời màn hình 48 inch lớn hơn nên nó tạo trải nghiệm đắm chìm hơn nhiều.

 

Màn hình 32 inch 4k tốt nhất: LG 32UD99-W

Màn hình LG 32UD99-W
Màn hình LG 32UD99-W

Màn hình 4k tốt nhất với màn hình 32 inch mà chúng tôi đã thử nghiệm là LG 32UD99-W. Nó có tỷ lệ khung hình 16:9 tiêu chuẩn. Màn hình này khá rộng nên bạn có thể mở nhiều cửa sổ cùng một lúc và mật độ điểm ảnh vẫn đủ cao để hình ảnh và văn bản sắc nét. Nó sử dụng tấm nền IPS với góc nhìn rộng, cho phép bạn chia sẻ công việc hoặc nội dung dễ dàng và nó đủ sáng để mang lại khả năng hiển thị tốt trong hầu hết các điều kiện ánh sáng.

Người sáng tạo nội dung sẽ vui mừng khi biết rằng màn hình này có gam màu SDR nổi bật. Nó bao phủ toàn bộ không gian màu sRGB và có độ phủ lớn của Adobe RGB. Tuy nhiên, mặc dù nó có tỷ lệ tương phản tốt vì sử dụng tấm nền IPS, nhưng nó vẫn gặp khó khăn khi hiển thị màu tối và màu đen trông hơi xám trong phòng tối.

Nó có thể hiển thị gam màu rộng cho nội dung HDR, nhưng thật không may, nó không đủ sáng để mang lại trải nghiệm HDR thực sự.

Thời gian phản hồi nhanh, đủ tốt để chơi một số trò chơi thông thường và nó hỗ trợ tốc độ làm tươi biến đổi FreeSync để giảm hiện tượng xé hình. Ngoài 2 cổng USB 3.0, nó có một cổng USB Type C hỗ trợ Chế độ thay thế DisplayPort, cho phép bạn hiển thị hình ảnh từ thiết bị tương thích và sạc đồng thời. Nó cũng có chế độ Picture-in-Picture / Picture-by-Picture cho phép bạn hiển thị hai tín hiệu đầu vào cùng một lúc. Nói chung, đây là một màn hình đa năng và tuyệt vời mà hầu hết mọi người sẽ hài lòng.

Xem thêm: Các màn hình hỗ trợ FreeSync tốt nhất

 

Màn hình 32 inch 4k sử dụng trong PHÒNG TỐI tốt hơn LG 32UD99-W: BENQ EW3270U

Màn hình BENQ EW3270U
Màn hình BENQ EW3270U

Nếu bạn muốn có một màn hình phù hợp hơn LG 32UD99-W để sử dụng trong phòng tối, thì hãy xem BenQ EW3270U. Không giống như LG 32UD99-W , BENQ EW3270U sử dụng tấm nền VA với tỷ lệ tương phản cao hơn nhiều, cho phép tạo ra màu đen sâu cho trải nghiệm xem trong phòng tối tuyệt vời.

Về nhược điểm, nó không sáng bằng LG 32UD99-W nên không sử dụng được trong các phòng có nhiều ánh sáng, và góc nhìn hẹp hơn khiến hình ảnh không chính xác khi nhìn từ bên cạnh. Ngoài ra, nó có công thái học rất kém vì nó chỉ cho phép điều chỉnh độ nghiêng và nó không có bất kỳ cổng USB nào. Về mặt ưu điểm, nó có gam màu SDR tốt hơn với độ phủ Adobe RGB rộng hơn và độ chính xác của nó tốt hơn LG 32UD99-W.

Nhìn chung, LG 32UD99-W là một lựa chọn tốt hơn do công thái học vượt trội, góc nhìn rộng hơn và độ sáng tối đa cao hơn. Tuy nhiên, nếu hiệu suất trong phòng tối là tiêu chí quan trọng của bạn để chọn mua màn hình, thì hãy chọn BENQ EW3270U.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status