4 màn hình 240Hz tốt nhất

Đối với nhiều game thủ, đặc biệt là trong thế giới chơi game chuyên nghiệp, tốc độ làm tươi cao thường được coi là quan trọng hơn độ phân giải hoặc kích thước màn hình, vì nó cung cấp trải nghiệm chơi game mượt mà hơn và có thể là một lợi thế so với các đối thủ được trang bị màn hình có tốc độ làm tươi thấp hơn của họ. Không có nhiều màn hình có tốc độ làm tươi 240Hz và hầu hết chúng đều sử dụng tấm nền TN, mặc dù tấm nền IPS cũng đang bắt đầu xuất hiện.

Chú thích:

240Hz: đây là tốc độ làm tươi của màn hình

1440p: đây là độ phân giải màn hình

 

Màn hình 240Hz tốt nhất: Samsung LC32G75TQSNXZA(Samsung Odyssey G7)

Màn hình Samsung LC32G75TQSNXZA
Màn hình Samsung LC32G75TQSNXZA

Màn hình chơi game 240Hz tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm là Samsung Odyssey G7. Đây là màn hình 1440p có hai kích thước, 27 inch và 32 inch và cả hai kích thước đều cung cấp nhiều không gian màn hình cho trải nghiệm chơi game sống động. Tấm nền VA của nó có tỷ lệ tương phản cao cho phép nó tạo ra màu đen sâu, làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các phòng tối. Nó xử lý phản xạ tốt và đủ sáng để vượt qua ánh sáng chói, vì vậy bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề gì về khả năng hiển thị khi sử dụng màn hình trong các phòng nhiều ánh sáng. Thật không may, nó không phải là lựa chọn tốt nhất để chơi game co-op do góc nhìn tầm thường, điều thường thấy ở các màn hình sử dụng tấm nền VA.

Khả năng xử lý chuyển động của nó rất đặc biệt nhờ thời gian phản hồi cực nhanh. Hiện tượng mờ chuyển động được giảm thiểu trong các cảnh chuyển động nhanh và có tính năng Chèn khung đen tùy chọn để cải thiện độ rõ nét hơn nữa. Bạn phải chọn giữa việc sử dụng BFI hoặc tốc độ làm tươi có thể thay đổi vì chúng không thể được sử dụng đồng thời. Đối với VRR, màn hình hỗ trợ FreeSync nguyên bản và màn hình tương thích với G-SYNC. Màn hình này có hỗ trợ HDR; tuy nhiên, trải nghiệm không tốt lắm vì nó không thực sự đủ sáng để làm nổi bật các điểm nổi bật và độ mờ cục bộ ở các cạnh khá tệ.

Samsung Odyssey G7 có hai cổng USB 3.0 ở mặt sau mà bạn có thể sử dụng để sạc, cộng với một số tính năng dành riêng cho chơi game, chẳng hạn như khả năng thêm dấu thập ảo và bộ đếm tốc độ khung hình. Có chế độ Picture-by-Picture cho phép bạn hiển thị tín hiệu từ hai nguồn đầu vào cùng một lúc, có thể hữu ích cho những người phát trực tuyến sử dụng máy tính thứ hai để phát trực tiếp. Nhìn chung, đây là một màn hình chơi game tuyệt vời sẽ làm hài lòng hầu hết mọi người và là màn hình 240Hz tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm.

 

Màn hình 240Hz 1080P RẺ HƠN Samsung Odyssey G7: ASUS VG279QM

Màn hình ASUS VG279QM
Màn hình ASUS VG279QM

Nếu bạn muốn tiết kiệm một số tiền và không bận tâm đến độ phân giải 1080p, thì hãy xem ASUS VG279QM. Giống như Samsung Odyssey G7, nó có tốc độ làm tươi gốc là 240Hz. Tuy nhiên, màn hình này cho phép bạn ép xung lên đến 280Hz, mang đến trải nghiệm chơi game mượt mà hơn. Nó cũng có hỗ trợ FreeSync gốc và khả năng tương thích G-SYNC được chứng nhận để giảm hiện tượng xé hình. Thời gian phản hồi của nó cũng tốt và không giống như Samsung, nó có Chèn khung đen mà bạn có thể sử dụng cùng lúc với VRR, giúp chuyển động nhanh trông cực kỳ sắc nét. Nó có tính năng công thái học vượt trội và tấm nền IPS với góc nhìn rộng, làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời để chia sẻ nội dung. Đáng buồn thay, hỗ trợ HDR của nó không bổ sung nhiều, vì nó không thể hiển thị gam màu rộng và không đủ sáng. Nó có một cổng USB 3.0 để sạc và một cặp loa tích hợp.

Nhìn chung, Samsung Odyssey G7 là sự lựa chọn tốt hơn cho hầu hết mọi người vì nó có độ phân giải cao hơn và nhiều tính năng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn mua màn hình với ngân sách nhỏ hơn và không ngại ảnh hưởng đến độ phân giải, ASUS VG279QM là một màn hình chơi game tuyệt vời.

 

Màn hình 25 inch 240Hz tốt nhất: ASUS TUF Gaming VG259QM

Màn hình ASUS TUF Gaming VG259QM
Màn hình ASUS TUF Gaming VG259QM

Màn hình 25 inch 240Hz tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm là ASUS TUF Gaming VG259QM. Đây là một mẫu màn hình IPS cung cấp góc nhìn rộng và khả năng hiển thị tuyệt vời trong các phòng có ánh sáng rực rỡ. Giống như các màn hình ASUS khác, nó có chất lượng xây dựng ấn tượng và công thái học đặc biệt cho phép bạn dễ dàng điều chỉnh màn hình đến vị trí xem tối ưu của mình. Nó có tỷ lệ tương phản tương đối tốt đối với tấm nền IPS, nhưng thật không may, màu đen vẫn xuất hiện hơi xám trong môi trường tối.

Không hổ danh là một màn hình tốc độ làm tươi cao, khả năng xử lý chuyển động là tuyệt vời. Thời gian phản hồi gần như tức thời mà không gây ra bất kỳ hiện tượng chuyển động mờ nào và còn có tính năng Chèn khung đen để giúp giảm hơn nữa hiện tượng nhòe chuyển động. Nếu bạn muốn trải nghiệm chơi game mượt mà hơn, tốc độ làm tươi 240Hz của nó có thể được ép xung lên đến 280Hz. Nó có hỗ trợ FreeSync gốc để giảm thiểu hiện tượng xé màn hình và đã được chứng nhận là tương thích với G-SYNC. Độ trễ đầu vào cực kỳ thấp và vẫn ở mức thấp ngay cả khi chơi game ở chế độ HDR.

Mặc dù nó có thể đủ sáng để mang lại trải nghiệm tốt trong các trò chơi, nhưng nó không thể hiển thị gam màu rộng, vì vậy nội dung HDR trông không khác nhiều so với nội dung SDR. ASUS TUF Gaming VG259QM đi kèm với một cổng USB 3.0 để sạc và một cặp loa tích hợp. Nhìn chung, ASUS TUF Gaming VG259QM là một màn hình chơi game tuyệt vời sẽ làm hài lòng những game thủ bình thường và chuyên nghiệp.

 

Màn hình Ultrawide 240Hz tốt nhất: Samsung LC49G95TSSNXZA

Màn hình Samsung LC49G95TSSNXZA
Màn hình Samsung LC49G95TSSNXZA

Màn hình siêu rộng 240Hz tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm là Samsung LC49G95TSSNXZA, còn được gọi là Odyssey G9. Đây là một màn hình 49 inch với độ phân giải 1440p và tỷ lệ khung hình 32:9, tương đương với hai màn hình 1440p 16:9 được đặt cạnh nhau, không có viền đen ở giữa. Màn hình có một đường cong rất mạnh mẽ và bao phủ gần như toàn bộ tầm nhìn mắt bạn để mang lại trải nghiệm chơi game cực kỳ sống động. Mặc dù nó sử dụng tấm nền VA, nhưng nó không hoạt động tốt trong phòng tối, vì tỷ lệ tương phản của nó chỉ ở mức khá và có hiện tượng backlight bleed(màn hình hở sáng).

Không hổ danh là màn hình Ultrawide 240Hz, khả năng xử lý chuyển động của Samsung LC49G95TSSNXZA rất tốt, chỉ tạo ra một vệt mờ ngắn phía sau các vật thể chuyển động nhanh. Màn hình này không có tính năng Chèn khung đen để làm rõ hình ảnh. Để đạt được tốc độ làm tươi 240Hz đầy đủ, bạn cần có card đồ họa hỗ trợ Display Stream Compression, nghĩa là card NVIDIA RTX 20-Series trở lên, hoặc card đồ họa AMD 5300 trở lên. Nó hỗ trợ FreeSync và được chứng nhận là tương thích với G-SYNC.

Mặc dù hiệu ứng làm mờ cục bộ ở các cạnh khá kém, nhưng nó có thể mang lại trải nghiệm HDR tương đối tốt do gam màu DCI P3 ấn tượng và độ sáng cao nhất, cho phép tạo ra màu sắc rực rỡ và các vùng sáng nổi bật. Bạn có thể thêm bộ đếm tỷ lệ khung hình hoặc chữ thập ảo và cũng có chế độ Picture-in-picture. Nhìn chung, đây là một màn hình chơi game tuyệt vời cho bất kỳ loại trò chơi nào, miễn là bạn có đủ không gian bàn làm việc để đặt màn hình kích thước lớn này.

Xem thêm: Các màn hình làm việc tốt nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status