7 màn hình 144Hz tốt nhất

Để có được trải nghiệm chơi game tốt nhất thì điều quan trọng nhất là có một màn hình tuyệt vời được thiết kế để chơi game. Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của một màn hình chơi game tốt là tốc độ làm tươi. Tốc độ làm tươi cao hơn dẫn đến chuyển động rõ ràng, mượt mà hơn. Một trong những tốc độ làm tươi phổ biến nhất hiện nay là 144Hz. Nếu màn hình có tốc độ làm tươi cao hơn thì có thể bạn sẽ không thể tận dụng hết khả năng của nó.

Ghi chú:

144Hz: là tốc độ làm tươi của màn hình

1440p: là độ phân giải của mình hình

Xem ngay: Các màn hình 1440p tốt nhất

Màn hình 144Hz 1440p tốt nhất: ASUS TUF VG27AQ

Màn hình ASUS TUF VG27AQ
Màn hình ASUS TUF VG27AQ

Màn hình 144Hz tốt nhất với độ phân giải 1440p mà chúng tôi đã thử nghiệm là ASUS TUF VG27AQ. Nó có một số tính năng bổ sung để cải thiện trải nghiệm chơi game của bạn và tốc độ làm tươi 144Hz có thể dễ dàng được ép xung lên 165Hz. Độ phân giải cao của nó cũng đáp ứng điểm chung hoàn hảo giữa việc mang lại trải nghiệm chơi game sống động và không làm quá tải card đồ họa của bạn.

ASUS TUF VG27AQ có hỗ trợ FreeSync nguyên bản và được NVIDIA chứng nhận là màn hình tương thích với G-SYNC. Nó có thời gian phản hồi tuyệt vời và độ trễ đầu vào cực kỳ thấp ở tốc độ làm tươi tối đa. Độ trễ đầu vào vẫn thấp ở tốc độ làm tươi 60Hz, nhưng thời gian phản hồi chậm hơn, vì vậy bạn có thể nhận thấy một số chuyển động mờ. Tuy nhiên, có một tính năng Chèn khung đen giúp cải thiện hình thức của chuyển động. Đó là một lựa chọn tốt để chơi game co-op vì nó có góc nhìn rộng và công thái học tuyệt vời cho phép bạn dễ dàng đặt màn hình theo cách bạn muốn. Nó cũng hoạt động tốt trong các phòng đủ ánh sáng vì nó đủ sáng để chống chói và có khả năng xử lý phản xạ tốt.

Thật không may, mặc dù nó hỗ trợ HDR10, nó không làm cho nội dung HDR trông khác hẳn với nội dung SDR vì nó không sáng và không hiển thị được gam màu rộng. Nó cũng có tỷ lệ tương phản thấp, vì vậy màu đen có vẻ giống với màu xám hơn khi nhìn trong bóng tối. Tuy có những nhược điểm nhỏ ở trên nhưng đây vẫn là màn hình 144Hz tốt nhất với độ phân giải 1440p mà chúng tôi đã thử nghiệm.

Màn hình 144Hz 1440p sử dụng trong PHÒNG TỐI tốt hơn ASUS TUF VG27AQ: GIGABYTE G27QC

GIGABYTE G27QC
GIGABYTE G27QC

Nếu bạn thường chơi game trong bóng tối, thì bạn nên cân nhắc Gigabyte G27QC. Nó sử dụng tấm nền VA với tỷ lệ tương phản cao hơn nhiều so với ASUS TUF VG27AQ , cho phép nó tạo ra màu đen sâu để có trải nghiệm chơi game trong phòng tối tốt hơn. Nó có cùng độ phân giải 1440p và kích thước màn hình 27 inch, và trên hết, tốc độ làm tươi của nó được ép xung lên 165Hz. Nhược điểm là nó có góc nhìn kém hơn, khiến nó không lý tưởng để chơi game co-op hoặc chia sẻ nội dung. Ngoài ra, nó không xoay hoặc xoay sang chế độ dọc được. Nó có hai cổng USB để sạc và tính năng Picture-in-Picture cho phép bạn hiển thị hai tín hiệu đầu vào cùng một lúc, điều này có thể hữu ích cho những người sử dụng hai máy tính.

Nhìn chung, hãy sử dụng ASUS TUF VG27AQ nếu bạn cần màn hình có góc nhìn rộng và công thái học tốt. Tuy nhiên, nếu hiệu suất trong phòng tối quan trọng hơn, thì hãy chọn GIGABYTE G27QC.

Màn hình G-SYNC 144Hz tốt nhất: ViewSonic Elite XG270QG

Màn hình ViewSonic Elite XG270QG
Màn hình ViewSonic Elite XG270QG

Màn hình chơi game 144Hz tốt nhất với hỗ trợ G-SYNC nguyên bản là ViewSonic Elite XG270QG. Đây là màn hình IPS 27 inch với độ phân giải 1440p. Nó có chất lượng xây dựng tốt, thiết kế hiện đại bao gồm hệ thống đèn RGB ở mặt sau và cung cấp nhiều điều chỉnh phù hợp.

Nó có khả năng xử lý chuyển động tuyệt vời, vì nó có thời gian phản hồi nhanh, tính năng Chèn khung đen và tốc độ làm tươi 144Hz có thể được ép xung lên đến 165Hz. Nó hỗ trợ G-SYNC nguyên bản để giúp giảm thiểu hiện tượng xé màn hình và đã được cập nhật để hỗ trợ FreeSync.

Đáng buồn thay, nó không hỗ trợ HDR và ​​độ chính xác màu sắc khá tệ, vì vậy bạn có thể muốn hiệu chỉnh nó nếu muốn có được trải nghiệm xem tốt nhất. Nó chống chói dễ dàng và xử lý phản xạ tốt, và góc nhìn rộng của nó rất phù hợp để chơi các trò chơi co-op hoặc chia sẻ nội dung. Tỷ lệ tương phản thấp và độ đồng nhất màu đen kém khiến nó không lý tưởng khi sử dụng trong các phòng tối, điều này thường thấy ở các màn hình sử dụng tấm nền IPS.

ViewSonic Elite XG270QG có nhiều tính năng bổ sung, chẳng hạn như loa tích hợp, ba cổng USB 3.0 và bộ lọc ánh sáng xanh giúp giảm mỏi mắt. Ánh sáng RGB ở mặt sau có thể tùy chỉnh thông qua menu trên màn hình, vì vậy bạn không phải cài đặt bất kỳ phần mềm bổ sung nào. Nhìn chung, đây là một màn hình chơi game G-SYNC tuyệt vời mà hầu hết mọi người sẽ hài lòng, miễn là bạn không quan tâm tới việc màn hình thiếu hỗ trợ HDR.

Màn hình G-SYNC 144Hz RẺ HƠN ViewSonic Elite XG270QG: DELL S2417DG

Màn hình DELL S2417DG
Màn hình DELL S2417DG

Nếu bạn muốn tiết kiệm một số tiền và thích một màn hình rẻ hơn, hãy xem Dell S2417DG. Nó sử dụng tấm nền TN không cung cấp cho bạn góc nhìn rộng như ViewSonic Elite XG270QG , nhưng nó có thời gian phản hồi nhanh hơn, do đó chuyển động trông mượt mà hơn.

Tốc độ làm tươi gốc của nó cũng có thể được ép xung lên 165Hz và có độ trễ đầu vào thực sự thấp. Thật không may, nó có độ chính xác màu đáng thất vọng và tỷ lệ tương phản thấp, vì vậy nó không lý tưởng để chơi game trong phòng tối. Tuy nhiên, nó hoạt động tốt trong các phòng nhiều ánh sáng vì đủ sáng để chống chói và xử lý phản xạ tốt. Cuối cùng, giống như hầu hết các màn hình của Dell, nó có tính công thái học tuyệt vời, cho phép bạn điều chỉnh nó theo cách bạn muốn.

Nếu bạn đang tìm kiếm màn hình chơi game G-SYNC 144Hz tốt nhất, hãy chọn ViewSonic Elite XG270QG, nhưng nếu bạn muốn tiết kiệm một khoản tiền, hãy xem DELL S2417DG.

Màn hình siêu rộng 144Hz tốt nhất: Acer Nitro XV340CK

Màn hình Acer Nitro XV340CK

Màn hình 144Hz siêu rộng tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm là Acer Nitro XV340CK. Màn hình siêu rộng 34 inch này có tấm nền IPS và độ phân giải 1440p và là sự lựa chọn tuyệt vời cho các game thủ. Nó có tốc độ làm tươi tối đa là 144Hz và độ trễ đầu vào thấp vượt trội, ngay cả khi được bật VRR, mang lại trải nghiệm chơi game mượt mà và rất nhạy. Ngoài ra, nó có Chèn khung đen tùy chọn, có thể cải thiện độ rõ nét của chuyển động hơn nữa.

Màn hình có hỗ trợ FreeSync gốc nhưng cũng tương thích với G-SYNC của NVIDIA để giúp giảm hiện tượng xé hình. Độ phân giải cao và màn hình siêu rộng của nó làm cho nó trở nên tuyệt vời cho đa nhiệm hoặc giúp bạn đắm mình trong game tốt hơn. Tính công thái học của nó rất tốt, vì nó có thể tự do xoay 360 độ xung quanh, điều này rất phù hợp cho những người sáng tạo muốn thể hiện tác phẩm của họ. Nó cũng tương đối mỏng và chân đế nhỏ của nó sẽ không chiếm nhiều không gian trên bàn làm việc của bạn.

Thật không may, tấm nền IPS của nó có tỷ lệ tương phản thấp, khiến nó không lý tưởng để chơi game trong bóng tối. Nó cũng xử lý ánh sáng chói trong phòng sáng không tốt vì độ sáng tối đa của nó cũng chỉ ở mức ổn. Mặc dù góc nhìn khá tốt, nhưng thật không may, nó không phải màn hình cong, vì vậy bạn có thể nhận thấy một số suy giảm hình ảnh khi nhìn về phía xa của màn hình. Nói chung, đây là một trong những màn hình siêu rộng chơi game tốt nhất  mà chúng tôi đã thử nghiệm.

Xem thêm: Các màn hình làm việc tốt nhất

Màn hình 1080p 144Hz giá rẻ tốt nhất: ViewSonic XG2402

Màn hình ViewSonic XG2402
Màn hình ViewSonic XG2402

Màn hình 144Hz giá rẻ tốt nhất với độ phân giải 1080p mà chúng tôi đã thử nghiệm là ViewSonic XG2402. Trong khi có những màn hình giá rẻ khác linh hoạt hơn và có thiết kế hiện đại hơn, màn hình này nổi bật với khả năng xử lý chuyển động tuyệt vời. Nó sử dụng tấm nền TN với thời gian phản hồi gần như tức thời, dẫn đến hình ảnh đặc biệt rõ nét trong các cảnh chuyển động nhanh. Nó có độ trễ đầu vào cực kỳ thấp và kết hợp với tốc độ làm tươi 144Hz, chơi game cảm thấy mượt mà và nhanh nhạy. Nó hỗ trợ FreeSync và tương thích với G-SYNC của NVIDIA.

Mặc dù màn hình 24 inch của nó đủ lớn để chơi game, nhưng bạn có thể cảm thấy hơi chật chội nếu sử dụng nó cho công việc, đặc biệt là cho đa nhiệm. Nó có khả năng xử lý phản chiếu ấn tượng và đủ sáng để chống chói. Nó có độ phủ gần như đầy đủ của không gian màu sRGB, nhưng màu đen trông hơi xám trong bóng tối do tỷ lệ tương phản thấp. Giống như hầu hết các tấm nền TN, góc nhìn ở mức trung bình, vì vậy nó không phải là lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn chia sẻ nội dung hoặc chơi trò chơi co-op. Rất may, nó cho phép điều chỉnh công thái học tốt, giúp bạn dễ dàng điều chỉnh màn hình theo cách bạn muốn.

ViewSonic XG2402 không có hỗ trợ HDR, nhưng nó có một số tính năng bổ sung như: nó có loa tích hợp, hai cổng USB để sạc, cũng như một tính năng cho phép bạn tạo và lưu các cấu hình tùy chỉnh của các cài đặt hình ảnh khác nhau. Độ đồng đều của màu đen kém; tuy nhiên, điều này khác nhau giữa các màn hình, vì vậy trải nghiệm của bạn có thể khác nhau. Nhìn chung, ViewSonic XG2402 là một màn hình giá rẻ tuyệt vời để chơi game, nó sẽ làm hài lòng hầu hết mọi người.

Màn hình 1080p 144Hz giá rẻ với kích thước LỚN HƠN ViewSonic XG2402: ASUS VG279Q

Màn hình ASUS VG279QM
Màn hình ASUS VG279QM

Nếu bạn thấy màn hình 24 inch của ViewSonic XG2402 quá nhỏ, hãy xem ASUS VG279Q. Nó cũng là một màn hình 1080p 144Hz với hỗ trợ FreeSync gốc, nhưng thay vào đó nó sử dụng một tấm nền IPS 27 inch. Nó có góc nhìn tốt hơn, sáng hơn và tính công thái học tốt hơn nhiều vì nó có phạm vi xoay rộng hơn nhiều.

Thời gian phản hồi của nó không nhanh và nó có Chèn khung đen tùy chọn để cải thiện hơn nữa độ rõ nét của chuyển động. Thêm vào đó, viền mỏng hơn nhiều, làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các thiết lập đa màn hình.

Nhìn chung, ViewSonic XG2402 tốt hơn do thời gian phản hồi nhanh hơn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một màn hình lớn hơn, ASUS VG279Q là một sự thay thế tuyệt vời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status