6 màn hình 1440p tốt nhất

Mặc dù tivi 4k khá phổ biến nhưng màn hình 4k không được nhiều người dùng lựa chọn. Do vậy, màn hình có độ phân giải 1440p(còn được gọi là Quad-HD) tạo ra sự cân bằng tuyệt vời giữa màn hình 1080p và 4k. Đối với màn hình cỡ trung bình, 1440p mang lại mật độ điểm ảnh đủ để xem chi tiết hơn.

Chú thích:

1440p: độ phân giải màn hình

 

Màn hình 1440p tốt nhất để chơi game: Samsung LC27G75TQSNXZA

Màn hình Samsung LC27G75TQSNXZA
Màn hình Samsung LC27G75TQSNXZA

Màn hình 1440p tốt nhất để chơi game mà chúng tôi đã thử nghiệm là Samsung Odyssey G7. Đây là một màn hình chơi game tuyệt vời có hai kích thước, 27 inch và 32 inch, vì vậy bạn có thể chọn loại phù hợp với mình nhất. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng mặc dù 32 inch cung cấp nhiều không gian màn hình hơn để chơi game và đa nhiệm tốt hơn nhưng nó có cùng độ phân giải 1440p, có nghĩa là hình ảnh và văn bản trông không sắc nét do mật độ điểm ảnh thấp hơn.

Samsung Odyssey G7 có thời gian phản hồi cực nhanh và màn hình tốc độ làm tươi 240Hz khổng lồ để mang đến trải nghiệm chơi game mượt mà và nhạy bén. Độ trễ đầu vào đặc biệt thấp và màn hình có hỗ trợ FreeSync và khả năng tương thích G-SYNC để giảm hiện tượng xé hình. Nó có tính năng Chèn khung đen tùy chọn có thể giảm thêm độ mờ chuyển động; tuy nhiên, nó không thể sử dụng được khi VRR đang hoạt động. Nó có thể mang lại trải nghiệm HDR khá tốt trong các trò chơi, nhưng nó không đủ sáng cho các bộ phim HDR.

Thật không may, nhược điểm của hầu hết các tấm nền VA là góc nhìn kém của chúng, và Samsung Odyssey G7 cũng vậy. Hình ảnh nhìn không chuẩn khi nhìn từ bên cạnh, điều này không lý tưởng để chơi các trò chơi co-op. Nó có hai cổng USB để sạc và nó cũng có chế độ Picture-in-Picture cho phép bạn hiển thị hai tín hiệu đầu vào cùng một lúc, điều này có thể hữu ích cho đa nhiệm. Nhìn chung, đây là một màn hình chơi game tuyệt vời mà hầu hết mọi người sẽ hài lòng.

 

Màn hình 1440p để chơi game có GÓC NHÌN RỘNG HƠN Samsung Odyssey G7: ASUS TUF VG27AQ

Màn hình ASUS TUF VG27AQ
Màn hình ASUS TUF VG27AQ

Nếu bạn cần một màn hình có góc nhìn tốt hơn để chia sẻ nội dung hoặc chơi game co-op dễ dàng hơn, thì hãy xem ASUS TUF VG27AQ. Nó cũng có màn hình 27 inch và độ phân giải 1440p, nhưng nó sử dụng tấm nền IPS với góc nhìn rộng, vì vậy bạn không bị mất độ chính xác của hình ảnh nếu bạn không ngồi trực tiếp trước màn hình.

Tuy nhiên, ASUS TUF VG27AQ có một số mặt hạn chế. Nó có tốc độ làm tươi 165Hz thấp hơn và thời gian phản hồi của nó cũng chậm hơn Samsung Odyssey G7, mặc dù vẫn xuất sắc. Ngoài ra, nó có tỷ lệ tương phản thấp khiến màu đen có màu xám trong phòng tối và nó không thể hiển thị gam màu rộng cho nội dung HDR. Về mặt tích cực, công thái học của nó tốt hơn đáng kể vì nó có phạm vi xoay rộng hơn nhiều.

Nhìn chung, Samsung Odyssey G7 là một lựa chọn tốt hơn do thời gian phản hồi nhanh hơn và tốc độ làm tươi cao hơn. Tuy nhiên, nếu bạn cần góc nhìn tốt hơn, hãy sử dụng ASUS TUF VG27AQ.

 

Màn hình 1440p Ultrawide tốt nhất: Acer Nitro XV340CK

Màn hình Acer Nitro XV340CK

Màn hình 1440p Ultrawide tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm là Acer Nitro XV340CK. Được thiết kế chủ yếu để chơi game, nó mang lại hiệu suất tổng thể tốt mà hầu hết mọi người đều hài lòng. Nó được chế tạo tốt và không tốn nhiều tiền so với các loại ultrawide khác, điều này thật tuyệt.

Nó có tốc độ làm tươi 144Hz gốc với hỗ trợ FreeSync, màn hình hỗ trợ G-SYNC cũng hoạt động với card đồ họa NVIDIA. Độ trễ đầu vào cực kỳ thấp, nó có thời gian phản hồi nhanh đáng kinh ngạc ở tốc độ làm tươi tối đa, dẫn đến hiện tượng mờ chuyển động tối thiểu và nó vẫn nhanh chóng ngay cả khi chơi game ở tốc độ làm tươi 60Hz. Nó có một tính năng Chèn khung đen để cải thiện sự xuất hiện của chuyển động, nhưng sẽ gây ra sự trùng lặp hình ảnh. Chân đế của nó xoay trên một đế tròn để bạn có thể xoay 360 độ và nó có phạm vi nghiêng rộng và phạm vi chiều cao lớn. Ngoài ra, tấm nền IPS của nó cung cấp góc nhìn rộng, tuyệt vời để chia sẻ màn hình của bạn với người khác.

Xem thêm: Các màn hình 144Hz tốt nhất

Thật không may, mặc dù hỗ trợ HDR, nhưng nó không hiển thị được gam màu rộng và có độ sáng HDR đáng thất vọng, vì vậy nội dung HDR trông không khác nhiều so với nội dung SDR. Nó hoạt động tốt nhất trong các phòng có ánh sáng vừa phải vì độ tương phản thấp có nghĩa là màu đen có vẻ gần với màu xám hơn khi nhìn trong bóng tối và nó không đủ sáng để chống chói trong các phòng nhiều ánh sáng. Tuy nhiên, nó có loa tích hợp và hỗ trợ các chế độ Picture-by-Picture và Picture-in-Picture. Hầu hết mọi người sẽ hài lòng với nó, đặc biệt là ở mức giá của nó.

 

Màn hình 1440p Ultrawide sử dụng trong PHÒNG TỐI tốt hơn Acer Nitro XV340CK: GIGABYTE G34WQC

Màn hình GIGABYTE G34WQC
Màn hình GIGABYTE G34WQC

Nếu bạn thường xuyên làm việc hoặc chơi game trong bóng tối, thì bạn nên cân nhắc Gigabyte G34WQC. Nó có cùng kích thước màn hình, độ phân giải và tốc độ làm tươi như Acer Nitro XV340CK, nhưng tấm nền VA của nó có tỷ lệ tương phản cao hơn nhiều để tạo ra màu đen sâu. Nó sáng hơn rất nhiều, cho phép chống chói dễ dàng và mang lại trải nghiệm HDR tốt hơn.

Xem thêm: Các màn hình làm việc tốt nhất

Thời gian phản hồi của nó chậm hơn một chút nhưng vẫn tuyệt vời và nó cũng có tính năng Chèn khung đen. Đáng buồn thay, nó có góc nhìn hẹp hơn, điều này không lý tưởng để chia sẻ nội dung hoặc chơi game co-op và tính công thái học của nó tệ hơn đáng kể vì nó không cho phép bất kỳ điều chỉnh xoay nào.

Nhìn chung, Acer Nitro XV340CK là lựa chọn tốt hơn nếu bạn cần góc nhìn rộng và công thái học tốt. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng màn hình trong phòng tối tốt hơn, hãy sử dụng GIGABYTE G34WQC.

 

Màn hình 1440p giá rẻ tốt nhất: ASUS ProArt Display PA278QV

Màn hình ASUS ProArt Display PA278QV
Màn hình ASUS ProArt Display PA278QV

Màn hình 1440p giá rẻ tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm là ASUS ProArt Display PA278QV. Đây là màn hình 27 inch được thiết kế cho những người sáng tạo nội dung, với hiệu suất chơi game đủ để đáp ứng những người chơi game bình thường. Nó có chất lượng xây dựng tốt và công thái học đặc biệt cho phép bạn dễ dàng điều chỉnh màn hình đến vị trí xem tối ưu của mình.

Nó đi kèm với chế độ sRGB được hiệu chuẩn tại nơi sản xuất, mang lại độ chính xác màu sắc tốt. Nó có độ phủ gần như đầy đủ của không gian màu sRGB; tuy nhiên, độ phủ Adobe RGB của nó chỉ ở mức khá và có thể không đủ tốt để chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp. Nó có tấm nền IPS với góc nhìn rộng và đủ sáng để chống chói trong điều kiện ánh sáng khắc nghiệt nhất. Nó có thời gian phản hồi ấn tượng dẫn đến độ mờ chuyển động tối thiểu và tốc độ làm tươi 75Hz giúp chuyển động trông mượt mà hơn một chút so với tốc độ làm tươi 60Hz thông thường của bạn. Để giảm hiện tượng xé màn hình, nó có hỗ trợ FreeSync và khả năng tương thích G-SYNC.

Nhược điểm của nó là độ tương phản thấp, khiến người da đen trông hơi xám, đặc biệt là trong môi trường tối. Màn hình này có 4 cổng USB 3.0 mà bạn có thể sử dụng để sạc và một tính năng bổ sung được gọi là ‘Quick Fit Virtual Scale’, cho phép bạn hiển thị một lớp phủ để xem trước tài liệu ở kích thước thực trước khi in ra. Nói chung, đây là một màn hình hoàn hảo với mức giá khá rẻ.

 

Màn hình 1440p giá rẻ để CHƠI GAME tốt hơn ASUS ProArt Display PA278QV: GIGABYTE G27QC

GIGABYTE G27QC
GIGABYTE G27QC

Nếu bạn muốn một màn hình giá rẻ mang lại trải nghiệm chơi game tốt hơn ASUS ProArt Display PA278QV, thì hãy xem Gigabyte G27QC. Không giống như ASUS ProArt Display PA278QV, nó sử dụng tấm nền VA cong với tỷ lệ tương phản cao hơn, có nghĩa là nó có thể tạo ra màu đen sâu hơn nhiều, khiến nó trở thành lựa chọn tốt hơn khi sử dụng nó trong các phòng tối. Nó có tốc độ làm tươi 165Hz và độ trễ đầu vào thấp hơn, dẫn đến việc chơi game mượt mà và nhạy hơn. Thật không may, nó không phù hợp để sử dụng trong các phòng nhiều ánh sáng vì nó không sáng lắm và nó có góc nhìn hẹp hơn khiến hình ảnh không chính xác khi nhìn từ bên cạnh.

Nhìn chung, nếu bạn muốn một màn hình phù hợp cho cả công việc và chơi game, hãy sử dụng ASUS ProArt Display PA278QV. Tuy nhiên, nếu bạn muốn một màn hình phù hợp hơn để chơi game, GIGABYTE G27QC là một lựa chọn thay thế tuyệt vời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status