6 màn hình 1440p 144Hz tốt nhất

Khi nói đến sự cân bằng giữa chuyển động mượt mà và đồ họa độ phân giải cao, 144Hz @ 1440p đã nổi lên như một trong những cấu hình phổ biến nhất cho màn hình. Nó cung cấp mức độ chi tiết cao hơn, với gần gấp đôi số pixel của màn hình 1080p tiêu chuẩn và chuyển động trông tuyệt vời nhờ tốc độ làm tươi nhanh.

Chú giải:

1440p: là độ phân giải của màn hình

144Hz: tốc độ làm tươi của màn hình

Xem thêm: Các màn hình 144Hz tốt nhất

 

Màn hình 1440p 144Hz tốt nhất: ASUS TUF VG27AQ

Màn hình ASUS TUF VG27AQ
Màn hình ASUS TUF VG27AQ

Màn hình 1440p 144Hz tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm là ASUS TUF VG27AQ. Đây là một màn hình 27 inch ấn tượng, rất phù hợp để chơi game, dùng làm màn hình làm việc hoặc xem video, hình ảnh. Nó có công thái học tuyệt vời, do đó khá dễ dàng để điều chỉnh màn hình đến vị trí xem tối ưu của bạn và tấm nền IPS của nó có góc nhìn rộng để duy trì độ chính xác của hình ảnh khi xem từ bên cạnh.

ASUS TUF có hiệu suất đáng kinh ngạc và sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm chơi game tuyệt vời. Độ trễ đầu vào rất thấp và tốc độ làm tươi tối đa là tuyệt vời, đảm bảo chơi game mượt mà và nhạy bén. Màn hình hỗ trợ công nghệ FreeSync, có nghĩa là bạn sẽ ít bị hiện tượng rách màn hình hơn và được NVIDIA chứng nhận tương thích với G-SYNC. Khả năng hiển thị trong các phòng đủ ánh sáng là rất tốt, vì màn hình đủ sáng để khắc phục độ chói và có khả năng xử lý phản xạ tốt.

Thật không may, tỷ lệ tương phản thấp làm cho nó phù hợp hơn với các phòng có ánh sáng trung bình vì người da đen trông xám trong phòng tối hơn. Ngoài ra, mặc dù hỗ trợ HDR, nó không hiển thị gam màu rộng và không thể đủ sáng để làm nổi bật. Tóm lại, ASUS TUF VG27AQ là một màn hình 1440p 144Hz tuyệt vời và cũng là một trong những màn hình chơi game tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm.

Xem ngay: Các màn hình 1440p tốt nhất

Màn hình 1440p 144Hz hỗ trợ G-SYNC: VIEWSONIC ELITE XG270QG

Màn hình ViewSonic Elite XG270QG
Màn hình ViewSonic Elite XG270QG

Nếu bạn thích một màn hình có hỗ trợ G-SYNC nguyên bản để tận dụng tối đa card đồ họa NVIDIA của mình, hãy xem ViewSonic Elite XG270QG. Nó không hỗ trợ HDR và ​​có độ tương phản thấp hơn ASUS TUF VG27AQ, nhưng nó có thời gian phản hồi nhanh hơn, rất phù hợp để chơi game.

Độ trễ đầu vào cũng thực sự thấp và sử dụng tấm nền IPS với góc nhìn rộng cho phép chơi game co-op. Nó có thể đủ sáng để chống chói và có khả năng xử lý phản chiếu tuyệt vời. Nếu bạn thích màn hình có hỗ trợ FreeSync và HDR nguyên bản, hãy sử dụng ASUS TUF VG27AQ, nhưng nếu bạn muốn màn hình hỗ trợ hỗ trợ G-SYNC để tận dụng tối đa card đồ họa NVIDIA của mình, hãy sử dụng VIEWSONIC ELITE XG270QG.

 

Màn hình 32 inch 1440p 144Hz tốt nhất: Samsung C32HG70

Màn hình Samsung C32HG70
Màn hình Samsung C32HG70

Samsung C32HG70 là màn hình 1440p 144Hz tốt nhất có kích thước 32 inch mà chúng tôi đã thử nghiệm. Màn hình lớn này mang lại trải nghiệm chơi game đắm chìm với kích thước màn hình và độ phân giải QHD. Nó cung cấp hình ảnh với độ chi tiết và rõ ràng đáng kinh ngạc, tuyệt vời cho trải nghiệm chơi game đắm chìm.

Nó sử dụng tấm nền VA có thể tạo ra màu đen sâu, làm cho nó trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho các phòng tối và nó có thể hiển thị màu sắc với độ chính xác ấn tượng. Nó có khả năng xử lý chuyển động tuyệt vời, mặc dù cần lưu ý rằng thời gian phản hồi kém hơn đáng kể nếu bạn chơi ở tốc độ làm tươi 60Hz, điều này có thể gây thất vọng cho các game thủ console. Nó có tính năng Chèn khung đen để giảm nhòe chuyển động, hỗ trợ FreeSync và độ trễ đầu vào của nó cực kỳ thấp, ngay cả khi VRR được bật. Nó cũng có thể mang lại trải nghiệm HDR khá tốt, tốt hơn một số TV.

Thật không may, nó có màu đen không đồng nhất và nhược điểm chính của nó là góc nhìn của nó khá hẹp nên hình ảnh sẽ không chính xác khi xem từ bên cạnh, điều này không lý tưởng cho việc chơi game co-op. Về mặt lợi thế, chân đế của Samsung C32HG70 có công thái học tốt, vì vậy bạn có thể dễ dàng điều chỉnh nó đến vị trí xem tối ưu của mình. Nhìn chung, đây là một trong những màn hình chơi game 1440p 144Hz tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm.

 

Màn hình Ultrawide 1440p 144Hz tốt nhất: Acer Nitro XV340CK

Màn hình Acer Nitro XV340CK
Màn hình Acer Nitro XV340CK

Màn hình Ultrawide 1440p 144Hz tốt nhất là Acer Nitro XV340CK. Đây là màn hình 34 inch với tỷ lệ khung hình 21:9, cung cấp cho bạn nhiều không gian màn hình theo chiều ngang hơn để có trải nghiệm chơi game đắm chìm hơn. Không gian màn hình bổ sung này cũng rất tốt cho công việc, vì nó cho phép bạn mở nhiều cửa sổ song song và nó có chế độ Picture-in-picture cho phép bạn hiển thị hình ảnh từ hai nguồn đầu vào cùng một lúc. Nó có khả năng xử lý phản chiếu tốt, nhưng khả năng hiển thị có thể là một vấn đề trong các phòng nhiều ánh sáng vì nó không sáng lắm.

Thời gian phản hồi của nó rất tuyệt vời, dẫn đến hình ảnh rõ ràng trong các cảnh chuyển động nhanh. Nó có tốc độ làm tươi 144Hz giúp chuyển động trông cực kỳ mượt mà và hỗ trợ tốc độ làm tươi có thể thay đổi để giảm hiện tượng xé hình. Nó có tính năng Chèn khung đen có thể giúp cải thiện độ rõ nét của hình ảnh, nhưng giống như hầu hết các màn hình, nó không thể Chèn khung đen được khi VRR đang hoạt động. Acer Nitro XV340CK có hỗ trợ HDR; tuy nhiên, nó không thể hiển thị gam màu rộng và không đủ sáng để mang lại trải nghiệm HDR hài lòng.

Một tính năng đáng ngạc nhiên của nó là tính công thái học. Mặc dù không thể xoay sang chế độ dọc do định dạng của màn hình siêu rộng, nhưng nó có phạm vi xoay 360 độ đầy đủ, giúp chia sẻ nội dung với người khác một cách tuyệt vời. Nó có 2 cổng USB 3.0 và một cặp loa tích hợp. Đèn nền không bị nhấp nháy và thậm chí còn có bộ lọc ánh sáng xanh có thể giúp giảm mỏi mắt. Nói chung, đây là một màn hình chơi game siêu rộng tuyệt vời sẽ làm hài lòng hầu hết mọi người.

 

Màn hình Ultrawide 1440p 144Hz RẺ HƠN Acer Nitro XV340CK: GIGABYTE G34WQC

Màn hình GIGABYTE G34WQC
Màn hình GIGABYTE G34WQC

Nếu bạn đang tìm màn hình Ultrawide 1440p 144Hz  rẻ hơn, hãy xem Gigabyte G34WQC. Giống như Acer Nitro XV340CK, đây là màn hình 34 inch, tỷ lệ 21:9 với độ phân giải 1440p và tốc độ làm tươi 144Hz. Sự khác biệt lớn nhất là nó sử dụng tấm nền VA có thể tạo ra màu đen sâu, khiến nó trở nên lý tưởng hơn nhiều cho những người thích chơi game trong bóng tối. Nó sáng hơn rất nhiều, đủ sáng để mang lại trải nghiệm HDR khá tốt trong các trò chơi. Thời gian phản hồi chậm hơn, vì vậy bạn có thể nhận thấy nhòe chuyển động nhiều hơn một chút trong các cảnh chuyển động nhanh và tấm nền VA có góc nhìn hẹp, dẫn đến mất độ chính xác của hình ảnh khi nhìn từ bên cạnh. Ngoài ra, công thái học của nó kém hơn đáng kể so với Acer Nitro XV340CK vì nó không cho phép bất kỳ điều chỉnh xoay nào.

Nhìn chung, Acer Nitro XV340CK là sự lựa chọn tốt hơn do thời gian phản hồi nhanh hơn, góc nhìn rộng hơn và công thái học vượt trội. Tuy nhiên, nếu ngân sách của bạn hơi eo hẹp thì GIGABYTE G34WQC là một sự thay thế tuyệt vời.

 

Màn hình 1440p 144Hz giá rẻ tốt nhất: ViewSonic VX2758-2KP-MHD

Màn hình ViewSonic VX2758-2KP-MHD
Màn hình ViewSonic VX2758-2KP-MHD

Màn hình 1440p 144Hz giá rẻ tốt nhất trong danh sách của chúng tôi đã thử nghiệm là ViewSonic VX2758-2KP-MHD. Nó là màn hình 27 inch cung cấp nhiều không gian cho cả chơi game và làm việc. Nó có khả năng xử lý phản chiếu tốt và khá sáng, làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt cho các phòng nhiều ánh sáng. Tuy nhiên, hiệu suất trong phòng tối của nó hơi đáng thất vọng, vì tỷ lệ tương phản thấp của bảng điều khiển IPS làm cho màu đen trông hơi xám.

Nó xử lý chuyển động tốt một cách đáng kinh ngạc nhờ thời gian phản hồi nhanh, tính năng Chèn khung đen và tốc độ làm tươi 144Hz. Các cảnh chuyển động nhanh trông sắc nét và mượt mà, kết hợp với độ trễ đầu vào thấp, nó mang lại trải nghiệm chơi game cực kỳ nhạy. Thời gian phản hồi của nó khi chơi game ở tốc độ làm tươi 60Hz chậm hơn nhiều, vì vậy nó không phải là lựa chọn tốt nhất để chơi game console. Nó hỗ trợ FreeSync nguyên bản để giảm thiểu hiện tượng xé hình và cũng tương thích với G-SYNC của NVIDIA.

Thật không may, ViewSonic VX2758-2KP-MHD không có nhiều tính năng chơi game bổ sung. Nó đi kèm với một cặp loa tích hợp và bộ lọc ánh sáng xanh để giúp giảm mỏi mắt. Cũng không có hỗ trợ HDR, điều này thường thấy ở các màn hình trong tầm giá này. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một màn hình trải nghiệm chơi game tuyệt vời với mức giá phù hợp với túi tiền, thì đây là màn hình đáng để thử.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status