Có nên mua máy tính để bàn và laptop tân trang lại?

Đôi khi những chiếc máy tính để bàn hoặc xách tay được tân trang lại với giá rẻ không tưởng. Cả nhà sản xuất và nhà bán lẻ đều có thể cung cấp các hệ thống này dưới mức chi phí máy tính thông thường. Nhưng laptop được tân trang lại là gì và chúng có an toàn để mua không?

Máy tính để bàn tân trang và Laptop tân trang là gì?

Có thể bạn quan tâm: Các dòng laptop Asus tốt nhất

Các máy tính được tân trang thường rơi vào một trong ba loại.

1. Loại đầu tiên, là những laptop đã thất bại trong việc kiểm tra chất lượng trong quá trình sản xuất và phải tân trang lại.

Laptop tân trang là gì?
Laptop tân trang là gì?
 • Thay vì chỉ đơn giản là xử lý các hệ thống này, nhà sản xuất sẽ xây dựng lại nó để có vượt qua kiểm soát chất lượng nhưng bán nó với giá chiết khấu.
 • Bây giờ việc nâng cấp sản phẩm có thể được thực hiện bởi nhà sản xuất hoặc bên thứ ba. Các nhà sản xuất xây dựng lại hệ thống bằng cách sử dụng cùng một phần được sử dụng trong các máy tính mới.
 • Một bên thứ ba xây dựng lại máy có thể sử dụng các bộ phận thay thế để làm cho laptop hoạt động. Những phần thay thế này có thể thay đổi hệ thống từ thiết kế ban đầu của laptop đó.
 • Điều quan trọng là người tiêu dùng phải đọc các thông số kỹ thuật của hệ thống tân trang lại và so sánh chúng với các thông số kỹ thuật tiêu chuẩn cho sản phẩm.

2. Một loại sản phẩm khác mà người tiêu dùng sẽ thấy giảm giá là một sản phẩm đã mở hộp. Chúng khác với sản phẩm đã được tân trang lại vì nó chưa được xây dựng lại.

Nó chỉ đơn giản là một sản phẩm được trả về bởi một khách hàng nhưng nó chưa được thử nghiệm lại. Người tiêu dùng nên rất cẩn thận khi mua bất kỳ sản phẩm mở hộp nào.

3. Và loại thứ ba, là những laptop đã sử dụng rồi và tân trang lại bằng cách thay thế một số phần cứng làm laptop nhìn như mới.

Chi phí cho máy tính laptop tân trang

Có thể bạn đang tìm kiếm: 10 máy tính xách tay tốt nhất với giá dưới $ 500

 • Chi phí là lý do chính khiến mọi người mua máy tính để bàn và máy tính xách tay tân trang lại. Chúng thường có giá thấp hơn máy tính hiện đang được bán. Tất nhiên số tiền giảm giá chỉ thực sự có liên quan nếu bạn tình cờ nhìn vào cùng một sản phẩm chính xác.
Giá laptop tân trang thường rẻ hơn nhiều so với mua mới
Giá laptop tân trang thường rẻ hơn nhiều so với mua mới
 • Hầu hết các máy tính đã được tân trang lại thường sẽ là các sản phẩm cũ hơn đang được so sánh với giá bán lẻ được đề xuất ban đầu cho sản phẩm khi nó được phát hành lần đầu tiên. Kết quả là, các laptop được tân trang có thể không phải lúc nào cũng tốt nhất.
 • Khi định giá máy tính đã được tân trang lại, điều quan trọng cần lưu ý là vẫn có những chiếc laptop mới(không tân trang) loại đó đang được bán.
 • Như vậy, việc so sánh giá cả rất dễ xác định. Các máy tính như thế này thường có thể được tìm thấy với mức giảm giá khiêm tốn từ 10 đến 25% so với giá bán lẻ. Miễn là chúng được bảo hành tương tự với các sản phẩm mới.
 • Vấn đề xuất phát khi bạn không tìm thấy giá những chiếc laptop mới giống như những chiếc laptop được tân trang lại. Người tiêu dùng thường bị lừa trả tiền cho một hệ laptop tân trang với giá hời.
 • Bạn hãy thử tìm một laptop mới có thể so sánh được với laptop tân trang. Nếu có sẵn, thì phân tích chi phí tương tự và giảm giá laptop tân trang từ 10 đến 25% so với giá laptop mới.
 • Nếu bạn không tìm được chiếc laptop mới nào để so sánh thì hãy xem xét giá trị bạn có thể nhận được từ laptop tân trang rồi định giá nó.
 • Thông thường, người tiêu dùng trong trường hợp này sẽ thấy rằng với cùng một mức giá, họ có thể nhận được một máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn mới hơn, tốt hơn.

Bảo hành của máy tính laptop tân trang

 • Chìa khóa cho bất kỳ hệ thống máy tính tân trang nào là bảo hành. Đây là những sản phẩm thường được trả về hoặc bị từ chối do lỗi.
 • Mặc dù lỗi đó có thể đã được sửa chữa nhưng có thể nó vẫn còn một số lỗi tiềm ẩn. Vấn đề là bảo hành thường được quan tâm nhất cho các sản phẩm tân trang lại.
Hãy chú ý tới dịch vụ bảo hành của laptop tân trang
Hãy chú ý tới dịch vụ bảo hành của laptop tân trang
 • Đầu tiên và quan trọng nhất, dịch vụ bảo hành phải do nhà sản xuất đưa ra. Nếu bảo hành không được nhà sản xuất bảo hành thì bạn không nên lựa chọn.
 • Bảo hành của nhà sản xuất sẽ đảm bảo rằng hệ thống sẽ được sửa chữa theo các thông số kỹ thuật ban đầu với các bộ phận của nhà sản xuất hoặc các thiết bị thay thế được chứng nhận có thể được sử dụng với hệ thống.
 • Bảo hành của bên thứ ba có thể gây ra các vấn đề lớn khi thay thế các bộ phận có thể không được đảm bảo và có thể mất nhiều thời gian hơn để sửa chữa hệ thống.
 • Điều tiếp theo để xem xét là khoảng thời gian của bảo hành. Nó sẽ cung cấp cùng một khoảng thời gian như thể nó được mua mới.
 • Nếu nhà sản xuất không cung cấp cùng một phạm vi bảo hành thì bạn nên một lần nữa hãy cẩn thận. Chi phí thấp hơn của hệ thống có thể là kết quả của việc họ không cung cấp để hỗ trợ sản phẩm lâu như máy mới.
 • Cuối cùng, hãy cảnh giác với các dịch vụ bảo hành mở rộng. Nếu bảo hành tùy chọn(phải mua thêm dịch vụ này mới được sử dụng) được cung cấp để mua thêm với laptop, nó phải được bảo hành mở rộng bởi một nhà sản xuất và không phải thông qua một bên thứ ba.
 • Cũng phải cảnh giác với chi phí cho bảo hành mở rộng. Nếu chi phí bảo hành mở rộng làm cho hệ thống có giá cao hơn mua mới, thì bạn nên mua mới còn hơn.

Chính sách trả lại của laptop tân trang

 • Như với bất kỳ sản phẩm mới nào, bạn có thể trả lại được máy tính đã được tân trang lại và thấy rằng nó không đáp ứng được nhu cầu của bạn hoặc có vấn đề.
 • Do tính chất của các laptop đã được tân trang lại, bạn nên rất cẩn thận với các chính sách trả lại và trao đổi do người bán cung cấp.
 • Hầu hết các nhà bán lẻ có xu hướng có các chính sách hạn chế hơn đối với các máy tân trang lại và chúng có thể được bán vì điều đó có nghĩa là bạn không có quyền trả lại sản phẩm. Do vậy, hãy luôn luôn xem chính sách trả lại của các nhà bán lẻ.

Vậy có nên chọn máy tính xách tay và laptop tân trang?

Máy tính xách tay và máy tính để bàn được tân trang lại là một cách để bạn có thể lựa chọn những chiếc máy tính cấu hình cao với giá rẻ hơn. Nhưng bạn phải chú ý kiểm tra thật kỹ lưỡng trước khi mua hàng. Điều quan trọng là đặt một số câu hỏi quan trọng để biết có nên mua máy tính được tân trang không:

 1. Nó được bán bởi nhà sản xuất hay nhà bán lẻ?
 2. Giá của máy tính mới cùng loại với máy tính tân trang này giá bao nhiêu?
 3. Có thể so sánh máy tính tân trang với một PC mới có giá tương đương không?
 4. Loại bảo hành đi kèm với máy tính là gì?
 5. Ai sẽ xử lý công việc bảo hành?
 6. Có tùy chọn trả lại không?

Nếu tất cả những điều này có thể được trả lời thỏa đáng, thì người tiêu dùng nói chung có thể cảm thấy an toàn khi mua máy tính đã được tân trang lại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status