Có nên chọn laptop Macbook của Apple?

Apple được coi là vua của máy tính xách tay, Apple trượt xuống vị trí thứ năm trong năm 2017 và tụt xuống vị trí thứ 7 trong bảng xếp hạng vị trí laptop tốt nhất.

Có thể bạn đang tìm: Bạn nên mua MacBook nào?

Công ty vẫn chưa cung cấp cho khách hàng một máy tính xách tay nổi bật hơn so với các đời Macbook trước và việc thiếu màn hình cảm ứng khiến các máy Mac này dường như bị lỗi thời.

 

Điểm mạnh của Apple

Hỗ trợ kỹ thuật cho người dùng: Vẫn là điểm mạnh nhất của Apple

MacOS với những thay đổi tinh tế của một hệ thống mới và các codec nén phương tiện mới để tiết kiệm không gian làm cho những ứng dụng chạy mượt mà hơn.

Điểm yếu chính của Apple

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn chọn mua laptop cho bạn

 • MacBooks là những cỗ máy tốt nhưng hầu như không cải thiện gì, chỉ tăng tốc nhẹ. Những chiếc laptop Macbook có màn hình cảm ứng đang ở đâu?
Laptop Macbook Air
Laptop Macbook Air(Ảnh: Apple.com)
 • Lựa chọn tối thiểu: Máy tính xách tay trị giá 1.000 USD của Apple là chiếc MacBook Air có giá $ 999 đã lỗi thời của Apple, và tất cả các máy tính xách tay khác của Apple đều bắt đầu ở mức giá $ 1,299, quá cao với một người dùng bình thường.
 • Bạn không thể có được cổng USB 3.0 trên MacBook Type-C của Apple, trong khi MacBook Air không có cổng Type-C, chỉ có một cổng Type-A.

 

Máy tính xách tay Apple được xếp hạng cao nhất

 • Apple MacBook Pro 15 inch Apple MacBook Pro(12 inch, 2017)
 • Apple MacBook Pro 13 inch (2017, TB)

 

Điểm cho tiêu chí Macbook khách hàng Đánh giá tốt(33/40)

Apple vẫn đưa ra một dòng sản phẩm máy tính xách tay chắc chắn, với các hệ thống nổi bật như MacBook Pro 15 inch mạnh mẽ và các máy laptop năng suất cao như MacBook Pro 13 inch.

Laptop Macbook Pro
Laptop Macbook Pro(Ảnh Apple.com)

Tuy nhiên, MacBook Air, đã tồn tại rất nhiều năm nay và không có những mẫu laptop mới thật sự ấn tượng để thay thế mẫu laptop này. Và chiếc MacBook 12-inch mỏng quá yếu để thực sự gây ấn tượng.

 

Điểm Thiết kế ( 11/15)

Có thể bạn quan tâm: Có nên chọn laptop Acer không?

 • Ngoài việc kết hợp Touch Bar và kích thước mỏng hơn, Apple đã không làm được nhiều sự đổi mới trong thiết kế. MacBook Pros mở rộng bảng màu cho Space Grey và MacBook thêm Gold và Rose Gold.
 • Mặc dù máy tính xách tay của công ty đã truyền cảm hứng cho một loạt các bản sao trong những năm qua, thiết kế tổng thể đang trở nên ít mang tính biểu tượng và ngày càng lỗi thời.
 • Apple trong cuộc đua là cạnh tranh vị trí laptop mỏng nhất, Apple phát hành ba trong số bốn máy tính xách tay của mình mà không có gì ngoài một jack cắm tai nghe và cổng USB Type-C. Bạn đang tìm cổng USB 3.0 trên Macbook? Bạn sẽ phải đầu tư vào MacBook Air 13 inch mới nhất.

 

Điểm cho dịch vụ Hỗ trợ và bảo hành (19/20)

 • Apple tiếp tục là công ty có hỗ trợ kỹ thuật tốt nhất trong số các công ty sản xuất laptop. Với các câu hỏi của chúng tôi họ trả lời nhanh chóng trên các mạng xã hội với một thái độ vui vẻ.
 • Dịch vụ bảo hành của Apple cũng tuyệt vời, gửi cho khách hàng một hộp vận chuyển trả trước để nhận phần cứng bị hỏng gửi đến công ty và bao trả phí vận chuyển để trả lại phần cứng cho bạn.
 • Ngoài ra, Apple là một trong hai công ty (bên kia là Microsoft) cung cấp các cửa hàng bán lẻ, nơi bạn có thể mua máy tính xách tay của mình. AppleCare + bảo hành của nó thậm chí bao gồm sửa chữa cho thiệt hại do tai nạn.

 

Điểm cho sự đổi mới của hãng(3/10)

 • Apple đã có một năm tương đối yên tĩnh không có nhiều sự đổi mới cho laptop của họ. Và phiên bản mới nhất của hệ điều hành của Apple, macOS High Sierra , phần lớn chỉ là một bản cập nhật.
 • Hệ điều hành này đã hoàn thành nhiệm vụ lớn của việc thêm một hệ thống tập tin mới, nhanh hơn (và Apple đã loại bỏ điều này mà không có ai chú ý đến nó) và codec video HEVC mới của công ty nén video để video chiếm ít không gian hơn trên ổ cứng của bạn.

 

Điểm cho Giá trị và lựa chọn (6/15)

 • Apple tự hào về việc bán một chiếc máy tính xách tay đẹp, chất lượng cao, nhưng công ty chắc chắn không cung cấp nhiều loại. Chỉ với bốn máy tính xách tay trong dòng sản phẩm của Apple, có rất ít tùy chọn để lựa chọn.
 • Máy tính xách tay rẻ nhất là MacBook Air, giá khởi điểm là 999 USD. Đó là một cỗ máy mà một số người nghĩ rằng cần phải đổi mới hoàn toàn. Chiếc máy rẻ tiền này giúp bạn có CPU có cấu hình từ 4 năm trước và màn hình độ phân giải thấp.

 

Máy tính xách tay Apple tốt nhất

Macbook không có màn hình cảm ứng và không có laptop 2-trong-1, vì công ty dường như đang tập trung các màn hình cảm ứng cho iPad của mình.

Laptop Macbook
Laptop Macbook(Ảnh: Apple.com)

MacBook 12 inch mới của Apple có giá khởi điểm 1.299 đô la và đi kèm với CPU Core m3 hoặc bạn có thể mua nó với giá 1.600 đô la với Core i5. Các MacBook Pro bắt đầu có giá từ $ 1.299 cho 13 inch và $ 2.399 cho 15 inch.

Mong bài viết hữu ích cho bạn quyết định có nên mua laptop Macbook hay không!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status